Hơn 300 y, bác sĩ cùng 8 tấn trang thiết bị từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vào TP. Hồ Chí Minh

Thái Bình, icon
11:41 ngày 05/08/2021

VTV.vn - 8 tấn thiết bị y tế và 300 y bác sĩ của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ có mặt trong ngày 5/8 tại TP. Hồ Chí Minh để làm việc tại Trung tâm Hồi sức tích cực COVID-19.

Trang thiết bị y tế được vận chuyển từ Ga Sài Gòn về Trung tâm Hồi sức tích cực.

Sáng 5/8, PGS.TS Đồng Văn Hệ - Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đang điều hành thiết lập Trung tâm Hồi sức tích cực COVID-19 của bệnh viện tại TP. Hồ Chí Minh cho biết: Trong hôm nay, hơn 300 y bác sĩ bệnh viện sẽ vào TP. Hồ Chí Minh "3 cùng" tại Trung tâm Hồi sức tích cực này.

Đội quân tinh nhuệ chi viện cho TP. Hồ Chí Minh lần này của bệnh viện là những bác sĩ chuyên ngành hồi sức, gây mê, ngoại khoa… và điều dưỡng có khả năng thiết lập, vận hành thở máy để điều trị tốt nhất cho người bệnh.

Trước giờ lên đường, tất cả các y bác sĩ đã chuẩn bị tinh thần, sẵn sàng chạy đua với thời gian, chung sức đồng lòng tham gia chống dịch, cứu chữa người bệnh COVID-19 nặng và rất nặng của TP. Hồ Chí Minh.

Nhiều y bác sĩ đã quyết định cắt tóc, đặc biệt những nữ y bác sĩ còn "cắt phăng" mái tóc dài của mình để tiện chăm sóc bệnh nhân COVID-19 nặng.

Hơn 300 y, bác sĩ cùng 8 tấn trang thiết bị từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vào TP. Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Các chuyên gia Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức khẩn trương thiết lập Trung tâm Hồi sức tích cực.

Đêm 4/8 rạng sáng 5/8, hàng trăm thiết bị y tế của bệnh viện cùng 9 y bác sĩ đã đến Ga Sài Gòn. Số trang thiết bị này đã được vận chuyển ngay từ Ga Sài Gòn về Trung tâm Hồi sức tích cực.

Ngay sáng nay, các chuyên gia, kỹ sư của bệnh viện cùng các bên liên quan nhanh chóng bắt tay vào phân chia, thiết lập và lắp đặt các công đoạn kỹ thuật.

"Chúng tôi đang chạy đua cùng thời gian, nỗ lực nhất có thể nhằm nhanh chóng hoàn thiện các công việc kỹ thuật để có thể vận hành nhanh nhất Trung tâm Hồi sức tích cực để điều trị cho người bệnh" - PGS.TS Đồng Văn Hệ nói.

Trước đó, các đoàn công tác của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức do GS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc bệnh viện, cùng các chuyên gia về hồi sức, gây mê, kỹ sư có chuyên môn về thiết lập hệ thống điều trị hồi sức đã có mặt tại TP. Hồ Chí Minh khảo sát trực tiếp hạ tầng của Bệnh viện dã chiến số 13.

Tiếp sau đó, đoàn công tác do PGS.TS Đồng Văn Hệ - Phó Giám đốc bệnh viện đã vào TP. Hồ Chí Minh và hiện đang cùng các chuyên gia của bệnh viện, các bên liên quan của thành phố nhanh chóng thiết lập, lắp đặt trang thiết bị để sớm hoàn thiện Trung tâm hồi sức tích cực COVID-19 của Bộ Y tế tại Bệnh viện dã chiến số 13.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục