Hồng Kông, Trung Quốc phát hiện ổ dịch COVID-19 ở một ngôi chùa

Hoài LinhCập nhật 14:46 ngày 27/02/2020

VTV.vn - Giới chức y tế Hồng Kông xác nhận 2 ca nhiễm COVID-19 vào ngày 25/2 là có liên quan đến nhóm 6 bệnh nhân nhiễm virus này sau khi đi cùng một ngôi chùa ở thành phố

Hai trường hợp mới bao gồm một người mẹ 55 tuổi và con trai 24 tuổi, theo thông tin của Trung tâm Bảo vệ Sức khỏe Hồng Kông (CHP) ngày 27/2.

Người mẹ bắt đầu có triệu chứng ho vào ngày 17/2. Trước đó, vào đầu tháng 2, bệnh nhân đã đi viếng tại chùa Fook Wai Ching She và gặp chị ruột 57 tuổi, người có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 hôm 24/2.Còn người con không hề đi chùa nhưng vẫn được xác định nhiễm SARS-CoV-2 vì sống chung với mẹ.

Cùng với 6 ca nhiễm trước đó, kết quả kiểm tra dịch tễ của CHP phát hiện 7 bệnh nhân đều từng lui tới Fook Wai Ching She vào cuối tháng 1 hoặc đầu tháng 2.

CHP đã thu thập tổng cộng 33 mẫu tại chùa này, bao gồm các mẫu trên tay vịn cầu thang, thang máy, ghế ngồi, đồ lưu niệm, phòng vệ sinh.Tất cả các mẫu ở khu vực công cộng đều âm tính, nhưng mẫu ở vòi nước trong phòng vệ sinh và trên túi đựng kinh Phật đều có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Giới chức Hồng Kông, Trung Quốc cho hay ngôi chùa tạm thời bị đóng cửa để phục vụ điều tra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Triệu chứng lạ khiến người phụ nữ không nhận ra khuôn mặt bản thân

VTV.vn - Bạn có thể tưởng tượng rằng có một triệu chứng lạ khiến người bệnh khi nhìn vào gương và không nhận ra người đang nhìn lại mình?