Hưng Yên: 87 người liên quan Bệnh viện Bệnh nhiệt đợi Trung ương, 2 ca dương tính

Linh Chi, icon
10:20 ngày 06/05/2021

VTV.vn - 2 mẫu dương tính là con gái và cháu ngoại của bệnh nhân đi chăm chồng tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Hình minh họa.

Bà Nguyễn Thị Anh, Giám đốc Sở Y tế Hưng Yên cho biết: Lúc 0h37 ngày 6/5, Sở Y tế nhận được thông tin từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh về danh sách 87 trường hợp liên quan đến bệnh viện có địa chỉ tại Hưng Yên.

Sở Y tế Hưng Yên đề nghị các đơn vị khẩn trương truy vết, điều tra dịch tễ các trường hợp theo Danh sách gửi kèm, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định và triển khai các biện pháp phòng chống dịch phù hợp.

Sáng 6/5, theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh (CDC) tật tỉnh Hưng Yên, ngay khi nhận được thông báo khẩn, CDC Hưng Yên đã đề nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp huyện, xã, cơ quan, đơn vị huy động tối đa mọi nguồn lực cho công tác truy vết, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm nhanh, hiệu quả.

Ban Chỉ đạo các cấp chỉ đạo đội truy vết (lực lượng truy vết) cùng chính quyền địa phương, lực lượng công an, tổ COVID cộng đồng các lực lượng khác truy vết thần tốc và triệt để các trường hợp tiếp xúc gần với F0, không được để sót người tiếp xúc.

Kết quả trong đêm 5/5: Huyện Văn Giang 1 mẫu âm tính; Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên 2 mẫu âm tính; thành phố Hưng Yên 14 mẫu âm tính; thị xã Mỹ Hào có 27 mẫu trong đó 25 mẫu âm tính, 2 mẫu dương tính với SARS-CoV-2 (là con gái và cháu ngoại của bệnh nhân đi chăm chồng tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh và đã chuyển Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trun ương cơ sở Đông Anh vào 0h30 ngày 6/5).

Ngoài ra, 88 mẫu xét nghiệm F1, F2 chạy lúc 3h sáng nay vừa cho kết quả âm tính. Các trường hợp khác đang khẩn trương lấy mẫu, chờ kết quả.

CDC Hưng Yên đề nghị Trung tâm Y tế các huyện/thị xã/thành phố phối hợp với các Trạm Y tế xã/phường/thị trấn tổ chức lấy mẫu bệnh phẩm gửi về Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh làm xét nghiệm trước 8 giờ ngày 6/5.

Ngay trong đêm, tỉnh Hưng Yên đã lập 2 chốt kiểm soát và phong tỏa toàn bộ khu vực từ số nhà 136 đến 210 ở đường Đỗ Thế Diên thuộc tổ dân phố Nguyễn Xá, phường Nhân Hòa, thị xã Mỹ Hào - gần nơi bệnh nhân Lê Thị Ngọc H. cư trú (bệnh nhân H. là người chăm sóc chồng tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh). Theo đó, khu vực bị phong tỏa hiện có hơn 30 hộ dân với hơn 160 nhân khẩu đang sinh sống.

Hưng Yên cũng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với toàn bộ tổ dân phố Nguyễn Xá gồm 820 hộ dân, với tổng số hơn 3.100 nhân khẩu.

Trung tâm Y tế thị xã Mỹ Hào và phường Nhân Hòa đang tiếp tục rà soát, truy vết nhanh các trường hợp F1, F2, F3 liên quan đến bệnh nhân H. để cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Các đoàn thể có nhiệm vụ tập trung tuyên truyền, vận động người dân tự giác khai báo y tế, nghiêm túc thực hiện Khuyến cáo 5K "Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế" và các biện pháp phòng dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế; phối hợp với các cơ quan cấp trên thực hiện các khâu phòng dịch tiếp theo, không để lây lan.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục