Hy hữu trường hợp chảy dịch tủy nhầm là nước mũi

Theo Người lao độngCập nhật 15:22 ngày 10/07/2019

VTV.vn - Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM vừa phẫu thuật thành công vá lỗ rò dịch não tủy tự cho một bệnh nhân 15 tuổi. Đây là ca bệnh hiếm gặp trên thế giới.

Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM cho biết bệnh nhân tên P.M.H (15 tuổi, ngụ tỉnh Khánh Hòa). Người nhà cho biết, từ nhỏ, mỗi khi H. cúi đầu xuống thấp hoặc nằm nghiêng sang trái sẽ có dòng dịch trong chảy ra trước mũi. Lúc đầu, người nhà chỉ nghĩ viêm mũi thông thường nhưng điều trị nhiều nơi, tình trạng chảy nước mũi trong không cải thiện. 

Nhiều lần H. phải nhập viện điều trị viêm màng não không rõ nguyên nhân tái đi tái lại. Sau đó, các bác sĩ chẩn đoán em bị rò dịch não tủy qua mũi và chuyển đến Bệnh viện Đại học Y Dược.

2 tuần sau phẫu thuật, bệnh nhân không còn chảy dịch trong qua mũi. Sau 6 tháng, phần vạt mũi vách ngăn hồng hào, che phủ tốt vùng phẫu thuật, tình trạng chảy dịch trong qua mũi đã hoàn toàn chấm dứt.

Điều trị thành công cho ca bệnh đường ruột hiếm gặp Điều trị thành công cho ca bệnh đường ruột hiếm gặp

VTV.vn - Mới đây, các bác sĩ Bệnh viện Gia An 115 TP.HCM đã điều trị thành công cho một trường hợp mắc bệnh đường ruột hiếm gặp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

17 địa chỉ điều trị đột quỵ tại TP.HCM

VTV.vn - Tính đến 7/2019, trên địa bàn TP.HCM có 17 bệnh viện trên địa bàn thành phố có thể tiếp nhận và điều trị bệnh đột quỵ.