Kem làm trắng da không rõ nguồn gốc - Hiểm họa khó lường cho sức khỏe

Kim Xuân (Ban Thời sự), icon
09:01 ngày 11/06/2016

VTV.vn - Khi mới sử dụng các loại kem không rõ nguồn gốc xuất xứ, làn da trở nên trắng mịn rất nhanh nhưng sau đó, da sẽ bị kích ứng và xuất hiện nhiều mụn.

Ảnh minh họa (Nguồn: hanoimoi.com.vn)

Mùa hè là thời điểm những lời chào bán các loại kem làm trắng da nở rộ với những lời quảng cáo rất hấp dẫn như kem được chiết xuất từ các thành phần tự nhiên: linh chi, ốc sên hay kem gia truyền. Tuy nhiên, những lời quảng cáo này có đáng tin hay không?

Trên thực tế, các loại kem bán trôi nổi thường không được chứng nhận những thành phần bên trong. Hầu như những loại kem tẩy trắng đó đều kèm những lời quảng cáo về công dụng thần kỳ cũng như có thành phần tự nhiên nhưng không ai biết chính xác thành phần trong đó là gì và quy trình sản xuất ra sao. Tuy vậy, những lời quảng cáo đã đánh trúng tâm lý của nhiều người.

Người mua có thể dễ dàng mua được một hộp kem làm trắng da chỉ với giá vài nghìn đồng và đắt hơn cũng chỉ vài chục nghìn tại chợ An Nhơn, Gò Vấp, TP.HCM. Điểm chung của các loại sản phẩm này đều được quảng cáo là làm trắng da cấp tốc.

Bên cạnh đó, rất nhiều loại kem tẩy trắng có nhãn mác, chứng nhận, đôi khi kèm theo giải thưởng về chất lượng sản phẩm nhưng khó có thể kiểm chứng có đảm bảo chất lượng hay không. Việc sử dụng mỹ phẩm bừa bãi này với những thành phần độc hại có tính tẩy trắng mạnh và chưa được Bộ Y tế cấp phép đã khiến nhiều bạn gái vừa hỏng da, vừa tốn tiền và thời gian điều trị.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục