Kêu gọi giúp đỡ người phụ nữ bỏng toàn thân do chồng say rượu đổ xăng đốt

Linh Chi, icon
09:40 ngày 23/02/2021

VTV.vn - Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn, bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhân Hà Thu Hường (45 tuổi, trú tại Văn Lãng) vào viện do bỏng nặng toàn thân.

Bệnh nhân có chồng và 1 con trai sinh năm 2001. Gia đình chỉ trông vào 2 sào ruộng, không đủ ăn nên bệnh nhân phải tranh thủ thời gian đi bốc vác thuê để kiếm thêm thu nhập.

Được biết chồng bệnh nhân không đỡ đần việc gì trong nhà và thường uống rượu, say xỉn. Ngày 21/2, sau khi uống rượu say, người chồng hành hung rồi đổ xăng lên người đốt khiến bệnh nhân bị bỏng toàn thân.

Hiện tại, bệnh nhân đang được điều trị tích cực tại Khoa Chấn thương - Bỏng. Do bị bỏng diện tích lớn và sâu nên tiên lượng bệnh nhân rất nặng, nguy cơ tử vong cao, cần phải chuyển tuyến trên điều trị mới có cơ hội cứu sống.

Mọi sinh hoạt của bệnh nhân đều phải nhờ vào sự giúp đỡ của những người họ hàng, nhưng cũng không gia đình nào có đủ điều kiện kinh tế để đưa lên tuyến trên điều trị. Bệnh viện đã hỗ trợ tiền sinh hoạt hàng ngày cho bệnh nhân.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn kêu gọi sự chung tay, ủng hộ của các nhà hảo tâm để giúp bệnh nhân Hường có đủ chi phí chuyển tuyến trên điều trị, mang lại cơ hội sống cho người bệnh.

Mọi thông tin và hỗ trợ xin liên hệ: Phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn, số điện thoại: 02053 898 992

Số tài khoản hỗ trợ người bệnh: 0981 000 123456 Ngân hàng Vietcombank chi nhánh tỉnh Lạng Sơn. (Chuyển khoản xin ghi rõ: họ tên người gửi - giúp đỡ bệnh nhân Hường).

Lưu ý: Bệnh viện chỉ nhận tiếp nhận ủng hộ qua tài khoản nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục