Khai giảng "Lớp học hạnh phúc" dành cho bệnh nhi ung thư

Lê Thạch, icon
07:32 ngày 01/06/2020

VTV.vn - Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 với trẻ em là dịp được vui chơi, nhận những món quà ý nghĩa, nhưng với các bệnh nhi ung thư, món quà được tới trường là điều các em ao ước.

Trong khi những bé thơ may mắn đang náo nức chờ đón ngày Tết Thiếu nhi bên gia đình và bạn bè thì cũng có biết bao bạn nhỏ mang trong mình căn bệnh ung thư đang phải chống chọi từng ngày tại các cơ sở điều trị bệnh. Tại Bệnh viện K, có rất nhiều bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang gắng hết sức mình chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo.

Nghe các con bi bô hỏi chuyện, nô đùa cùng nhau, nói về ước mơ của mình được làm bác sĩ, cô giáo... khiến những người làm cha, làm mẹ không khỏi chạnh lòng.

Khai giảng Lớp học hạnh phúc dành cho bệnh nhi ung thư - Ảnh 1.

Và có lẽ, trong những mong ước của các con thì ước mơ đến trường là điều mong mỏi nhất của tất cả những bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Bệnh viện K.

Có những em nhỏ may mắn hơn, sau mỗi đợt điều trị mà đủ sức khỏe, con lại được nhà trường, thầy cô giúp đỡ để đến lớp học tập, vui chơi cùng bạn bè. Nhưng hầu hết những bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện K sẽ phải tạm gác lại ước mơ đến trường của riêng mình để chuyên tâm vào điều trị bệnh...

Khai giảng Lớp học hạnh phúc dành cho bệnh nhi ung thư - Ảnh 2.

Thấu hiểu được nỗi niềm ấy và hơn hết là sự đồng cảm với chính các bệnh nhi thân thương, ngày 1/6 Tết thiếu nhi năm nay, Bệnh viện K phối hợp với các đơn vị từ thiện tổ chức khai giảng "Lớp học hạnh phúc" dành cho bệnh nhi ung thư.

Ban lãnh đạo Bệnh viện mong rằng: "Bệnh viện K không chỉ là nơi điều trị mà sẽ trở thành ngôi nhà, lớp học thứ 2 của các con. Với sự động viên của các thầy cô, cùng các y bác sĩ và các đoàn từ thiện thì ước mơ của các con sẽ sớm thành hiện thực...".

Khai giảng Lớp học hạnh phúc dành cho bệnh nhi ung thư - Ảnh 3.
Khai giảng Lớp học hạnh phúc dành cho bệnh nhi ung thư - Ảnh 4.

Từ thứ 3 đến thứ 6 hàng tuần các con lớp Mầm (dành cho bạn nhỏ 3 - 5 tuổi) và lớp Lá (6 - 10 tuổi) sẽ được các cô giáo Trường Liên cấp Xanh Tuệ Đức, Trường Mầm non Cự Khê và nhóm từ thiện Minh Tuệ dạy các môn học như các con được học ở trường.

Khai giảng Lớp học hạnh phúc dành cho bệnh nhi ung thư - Ảnh 5.
Khai giảng Lớp học hạnh phúc dành cho bệnh nhi ung thư - Ảnh 6.
Khai giảng Lớp học hạnh phúc dành cho bệnh nhi ung thư - Ảnh 7.

"Ngoài mong muốn được trang bị thêm kiến thức cho các bệnh nhi, các thầy, cô hy vọng rằng những bài học về kỹ năng sống; những câu chuyện về thế giới xung quanh mình sẽ giúp các con luôn lạc quan, tự tin hơn về bản thân mình, có thêm nguồn động viên chiến thắng bệnh ung thư, sớm được trở về bên gia đình thân yêu!"- cô Trần Thị Thành, nguyên Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Du, đại diện nhóm từ thiện Minh Tuệ chia sẻ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục