Khám, chữa bệnh miễn phí cho đồng bào vùng cao Lào Cai

Tuấn Bảo, icon
05:15 ngày 25/01/2021

VTV.vn - Đoàn bác sĩ của Bệnh viện Hữu nghị (Hà Nội) đã vượt quãng đường hơn 350km để đến khám, chữa bệnh cho bà con nhân dân xã Sín Chéng, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai.

Từ ngày 23 - 25/1, Bệnh viện Hữu nghị tổ chức khám chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng cho bà con nhân dân xã Sín Chéng huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai.

PGS.TS Nguyễn Thanh Hà, Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị - Trưởng đoàn công tác chia sẻ: Việc tổ chức chương trình khám sức khỏe cho người nghèo, các gia đình chính sách và người bị ảnh hưởng nặng nề do thiên tai thảm họa tại xã Sín Chéng huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai là hoạt động rất ý nghĩa thể hiện tình cảm, sự sẻ chia của Bệnh viện Hữu nghị đối với đồng bào các dân tộc miền núi. Qua đó, giúp các thầy thuốc của bệnh viện có thêm sự trải nghiệm, chia sẻ, đồng cảm với người dân vùng sâu, vùng xa.

Khám, chữa bệnh miễn phí cho đồng bào vùng cao Lào Cai - Ảnh 1.
Khám, chữa bệnh miễn phí cho đồng bào vùng cao Lào Cai - Ảnh 2.

Chương trình là món quà ý nghĩa của Bệnh viện Hữu nghị gửi tới bà con xã Sín Chéng huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai, với mong muốn cùng chia sẻ niềm vui, hơi ấm vào những ngày gần giáp Tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Các y, bác sĩ của bệnh viện đã tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho khoảng 500 người dân đa số là người cao tuổi. Các bệnh chủ yếu là tăng huyết áp, cơ xương khớp dạ dày, xơ gan, suy thận, viêm phổi mạn tính...

Khám, chữa bệnh miễn phí cho đồng bào vùng cao Lào Cai - Ảnh 3.
Khám, chữa bệnh miễn phí cho đồng bào vùng cao Lào Cai - Ảnh 4.

Bệnh viện cũng đã trao tận tay các gia đình chính sách và thầy cô giáo cũng như các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường mầm non Sín Chéng huyện Si Ma Cai 60 suất quà với tổng giá trị là 30 triệu đồng.

Khám, chữa bệnh miễn phí cho đồng bào vùng cao Lào Cai - Ảnh 5.

Bên cạnh đó, đoàn đã tới thăm và tặng 10 triệu đồng cùng 1 số thuốc thiết yếu cho Trạm Y tế xã Sín Chéng và Trung tâm Y tế huyện Si Ma Cai.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục