Không tìm thấy chất gây ung thư trong phấn rôm trẻ em của Johnson & Johnson?

Nguyễn MaiCập nhật 13:12 ngày 01/11/2019

Phấn rôm là sản phẩm thường được sử dụng để ngừa hăm tã ở trẻ sơ sinh.

VTV.vn - Hãng Johnson & Johnson cho biết họ không tìm thấy chất amiăng gây ung thư trong các thử nghiệm đối với sản phẩm phấn rôm của hãng, theo CNN.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ FDA cho biết: Trước đó, các thử nghiệm đã tìm thấy hàm lượng amiăng thấp trong một loại phấn rôm thường dùng cho trẻ em. Kết quả đó đã buộc Johnson&Johnson phải cho thu hồi nhiều lô sản phẩm hồi đầu tháng 10 vừa qua.

Tuy nhiên gần đây, Johnson & Johnson đã gửi những mẫu bị xác định là có chất gây ung thư amiăng trong những lô hàng bị thu hồi tới các phòng thí nghiệm của bên thứ ba. Kết quả lần này cho thấy vẫn đúng chai sản phẩm đó nhưng không có dấu hiệu của chất amiăng.

Kết quả này một lần nữa đặt ra câu hỏi, liệu những mẫu phấn rôm xét nghiệm trước kia có bị lây chéo chất gây ung thư amiăng từ các mẫu thử khác trong phòng thí nghiệm hay không?

Hiện FDA chưa có phản hồi chính thức nào về thông tin này.

Trong nhiều năm qua, Johnson & Johnson đã và đang phải đối mặt với hàng nghìn vụ kiện khác nhau liên quan tới dược phẩm của hãng. Trước khi phải đền bù 8 tỷ USD, Johnson & Johnson đã phải bồi thường 417 triệu USD cho một trường hợp bị ung thư do có chứa amiăng trong phấn rôm trẻ em do hãng sản xuất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Stress dễ gây đau cột sống cổ

VTV.vn - Giấc ngủ kém, giảm hoạt động thể chất, tăng căng thẳng khiến bạn đau cột sống cổ chứ không phải do tư thế không chuẩn - theo các nhà nghiên cứu Anh.