Kịp thời lấy đồng xu "mắc kẹt" trong thực quản bé 7 tuổi

Tuấn BảoCập nhật 06:21 ngày 28/10/2020

Bác sĩ nội soi lấy dị vật.

VTV.vn - Trung tâm Y tế TP Móng Cái tiếp nhận bé H.B.C.P. (7 tuổi, trú tại Ka Long, Móng Cái, Quảng Ninh) trong tình trạng đau vùng cổ, sau khi nuốt phải một đồng xu.

Theo lời kể gia đình, vào 12h30' cùng ngày nhập viện, bé tự nuốt vật lạ là một đồng xu. Sau khi phát hiện, gia đình lập tức đưa bé đến viện khám.

Tại đây, kết quả chụp X-quang cho thấy: Hình ảnh dị vật nằm ở vị trí thực quản vùng cổ. Sau khi tiến hành kiểm tra ban đầu và hội chẩn chuyên khoa với kíp nội soi, các bác sĩ chỉ định nội soi tiêu hóa cấp cứu gắp dị vật cho cháu.

Kết quả nội soi ghi nhận: Dị vật là 1 đồng xu ở vị trí thực quản vùng cổ. Với tính chất tròn của dị vật, nếu không loại bỏ kịp thời có thể gây chèn ép đường thở ảnh hưởng nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.

Các bác sĩ đã tiến hành dùng kìm gắp dị vật để gắp đồng xu ra ngoài, sau đó soi kiểm tra lại tình trạng thực quản ổn định, không còn dị vật nào khác.

Qua đây, các bác sĩ khuyến cáo: Phụ huynh không nên cho các cháu chơi các loại đồ vật có kích thước nhỏ, dễ làm cho các bé tò mò rồi bỏ vào miệng ngậm, nuốt... sẽ có thể gây ra hậu quả đáng tiếc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực