Ký kết hợp tác ứng dụng công nghệ và nguyên liệu

T.KCập nhật 14:54 ngày 01/09/2017

VTV.vn - Ngày 1/9, Viện Y học ứng dụng Việt Nam phối hợp cùng Công ty Pharvina và Tập đoàn Ingredia đã tổ chức Lễ ký kết Hợp tác ứng dụng công nghệ và nguyên liệu.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Phạm Văn Hoan – Phó Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam cho biết, việc hợp tác với các tổ chức có uy tín của các nước phát triển nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo an toàn đối với người tiêu dùng là điều cần thiết.

PGS.TS Nguyễn Xuân Ninh - Phó Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam, thành viên  trong đoàn bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng cho đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 29 cho rằng, việc tư vấn cho các VĐV, đặc biệt là các đội tuyển bắn cung, bắn súng tại kỳ đại hội vừa qua là không dễ khi các VĐV đề xuất những loại thuốc tăng cường sự tập trung nhưng lại không vi phạm danh sách chất cấm.

Theo PGS.TS Nguyễn Xuân Ninh, các công ty, doanh nghiệp sản xuất đã đạt chuẩn GMP (tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt) nên tự phát triển nguồn nguyên liệu trong nước theo tiêu chuẩn, hoặc hợp tác với các công ty, tập đoàn uy tín trên thế giới nhằm cung cấp nguồn nguyên liệu đầu vào đảm bảo chất lượng sản phẩm. Viện Y học ứng dụng Việt Nam khuyến nghị các nhà sản xuất sử dụng các nguyên liệu có chất lượng cao từ các nguồn cung cấp minh bạch, đảm bảo chất lượng và hàm lượng theo đúng quy định.

Tại buổi lễ, bà Veronique Brun – Giám đốc Tập đoàn Ingredia Nutritional của Cộng hòa Pháp đã giới thiệu khái quát về 3 nguyên liệu được chuyển giao công nghệ là Lactium, Colostrum và Lactoferin được tập đoàn dày công nghiên cứu và đưa vào ứng dụng từ hơn 20 năm qua.

Đại diện đơn vị tiếp nhận, ông Lê Huy Mạnh – Giám đốc Công ty Pharvina cho biết, các nguyên liệu Lactium, Lactoferrin, Colostrum với nguồn gốc tự nhiên từ sữa sẽ giải quyết được phần nào các vấn đề mà trẻ thường gặp phải như rối loạn giấc ngủ, tiêu hóa, miễn dịch… hoặc các vấn đề mà phụ nữ có thai và bà mẹ đang cho con bú thường gặp phải như lo lắng, mệt mỏi, mất ngủ, thiếu sữa… Trong thời gian tới, công ty sẽ cho ra đời những dòng sản phẩm với thành phần chính là các nguyên liệu như Lactium, Colostrum và Lactoferrin chuẩn với mong muốn đem đến những sản phẩm có hiệu quả tích cực đối với sức khỏe cộng đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Không tổ chức thăm bệnh để tránh lây nhiễm COVID-19

VTV.vn - Đây là khuyến cáo của Sở Y tế TP.HCM với các bệnh viện trên địa bàn trước những diễn biến phức tạp khi có thêm ca mắc COVID-19 liên quan đến một số bệnh viện.