Làm đẹp bằng chất làm đầy filler - Coi chừng “tiền mất, tật mang”

Kim Xuân (Ban Thời sự)Cập nhật 10:41 ngày 23/08/2016

VTV.vn - Nhiều người đã sử dụng hình thức làm đẹp bằng chất làm đầy filler nhưng không tìm hiểu kỹ về quy trình, chất lượng khi thực hiện khiến “tiền mất, tật mang”.

Tiêm chất làm đầy filler để làm đẹp được xếp vào một trong những ngành nghề có điều kiện và phải được cấp phép. Tuy nhiên có thể thấy, việc buôn bán và sử dụng chất để làm đẹp này đang diễn ra một cách tràn lan.

Theo quy định, dịch vụ bơm filler phải được thực hiện tại phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ có thẩm định và được cấp phép. Người thực hiện kỹ thuật tiêm filler phải có chứng chỉ hành nghề đúng chuyên môn. Chất filler khi sử dụng cho khách hàng phải là sản phẩm được cấp phép lưu hành của Bộ Y tế và có nhà nhập khẩu chứng minh nguồn gốc rõ ràng.

Thông tin bệnh nhân bị hoại tử môi do bơm filler là không chính xác Thông tin bệnh nhân bị hoại tử môi do bơm filler là không chính xác

VTV.vn - Trường hợp bệnh nhân nữ bị hoại tử môi do tiêm filler là thông tin không chính xác, đây là khẳng định của bác sĩ Bạch Minh Tiến, đang trực tiếp điều trị cho bệnh nhân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Gia tăng trẻ tiêm phòng ngừa bệnh thời điểm giao mùa

VTV.vn - Để chủ động phòng ngừa bệnh giao mùa như cúm, thủy đậu, viêm hô hấp... có xu hướng gia tăng, số lượng gia đình đưa con đi tiêm chủng ngày một nhiều.