Lạng Sơn: Bệnh nhân nhập viện do tai nạn giao thông tăng đột biến

Linh Chi, icon
11:58 ngày 30/06/2022

VTV.vn - Thời gian gần đây, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn, lượng bệnh nhân nhập viện do tai nạn giao thông tăng đột biến.

Bệnh nhân tai nạn giao thông. Ảnh: BVCC

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn, trong tháng 6/2022, số lượng bệnh nhân nhập viện do tai nạn giao thông tăng đột biến với 260 trường hợp (tăng 68 trường hợp so với tháng 5/2022 và tăng 113 trường hợp so với cùng kỳ tháng 6/2021), trong đó có 66 trường hợp chấn thương sọ não (tăng 52 trường hợp so với tháng 5/2022 và 38 trường hợp so với cùng kỳ tháng 6/2021).

Nhiều vụ tai nạn xảy ra do lái xe say rượu, không làm chủ được tốc độ (31 trường hợp thực hiện xét nghiệm nồng độ cồn trong máu, tăng 23 trường hợp so với tháng 5/2022 và tăng 10 trường hợp so với cùng kỳ năm 2021).

Bên cạnh đó, số bệnh nhân nhập viện do tai nạn giao thông có độ tuổi rất trẻ, các vụ tai nạn giao thông thường xảy ra vào đêm khuya nên việc phát hiện và cấp cứu chưa kịp thời nên để lại những hậu quả nghiêm trọng và vô cùng thương tâm.

Không ít trường hợp, dù được cấp cứu kịp thời, thoát khỏi tử vong nhưng để lại di chứng suốt đời như mất khả năng nhận thức, không còn khả năng lao động, cụt tay, cụt chân…

Hậu quả do tai nạn giao thông thường rất nặng nề, do vậy, mỗi người dân đều phải tự nâng cao ý thức, nghiêm túc chấp hành Luật Giao thông đường bộ. Cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho nhân dân, đặc biệt là đối tượng thanh thiếu niên để giảm thiểu tai nạn giao thông.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục