Lễ hội Đền Sóc: vẫn còn cơ sở kinh doanh ăn uống chưa xuất trình đủ giấy tờ về bảo đảm an toàn thực phẩm

P.V, icon
07:51 ngày 17/02/2019

VTV.vn - Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm của Sở Y tế Hà Nội vừa kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại lễ hội Đền Sóc, huyện Sóc Sơn.

2/10 mẫu bát đựng bún, phở của hộ kinh doanh ăn uống bún, phở Nguyễn Thị Nga không đạt yêu cầu.

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, qua kiểm tra, đoàn phát hiện các vi phạm về điều kiện an toàn thực phẩm cần xử lý dứt điểm.

Cụ thể: tại thời điểm kiểm tra, 3/9 cơ sở kinh doanh ăn uống tại khu vực lễ hội Đền Sóc đều chưa xuất trình đầy đủ giấy tờ theo quy định. Đặc biệt, đối với hộ kinh doanh ăn uống bún, phở Nguyễn Thị Nga không có tủ kính để thực phẩm chín. Tủ bảo quản lạnh còn để lẫn thức ăn sống với nước uống dùng liền. Đoàn kiểm tra xét nghiệm 10 mẫu bát đựng bún, phở cho kết quả 2 mẫu bát chưa đạt yêu cầu; lấy mẫu xét nghiệm nhanh bún, phở đều không có hàn the; tương ớt không có phẩm màu. Đoàn đã lập biên bản xử lý những vi phạm theo quy định và yêu cầu Ban tổ chức lễ hội Đền Sóc kiên quyết không để những cơ sở kinh doanh ăn uống không tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm hoạt động, ảnh hưởng tới sức khỏe cho du khách và nhân dân thăm quan lễ hội đầu năm.

Lễ hội Đền Sóc: vẫn còn cơ sở kinh doanh ăn uống chưa xuất trình đủ giấy tờ về bảo đảm an toàn thực phẩm - Ảnh 1.

Đoàn kiểm tra lấy mẫu nước ăn tại bếp ăn của Trung tâm quản lý di tích Đền Sóc để xét nghiệm.

Cũng tại buổi kiểm tra, đoàn đã lấy mẫu nước ăn và 1 mẫu rau xà lách, 1 mẫu rau cải tại bếp ăn của Trung tâm quản lý di tích Đền Sóc để xét nghiệm và công bố kết quả trong thời gian tới. Theo đại diện của Trung tâm quản lý di tích Đền Sóc, bếp ăn tập thể của trung tâm có 3 nhân viên bếp, phục vụ hơn 120 suất ăn mỗi ngày.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục