Lở loét, hoạt tử vì bỏ điều trị về nhà đắp thuốc lá trị ung thư vú

P.VCập nhật 19:00 ngày 05/06/2020

VTV.vn - Phát hiện ung thư vú 2 năm trước nhưng người phụ nữ 38 tuổi từ chối điều trị mà về nhà dùng thuốc lá đắp và uống.

Sau 2 năm tin tưởng vào thuốc lá, người phụ nữ này đến khám tại Bệnh viện đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) với khối u ở vú lở loét, chảy mủ, hoại tử và đã di căn phổi.

Theo các bác sĩ, do vào viện trong tình trạng muộn, bệnh nhân này đã không còn cơ hội điều trị triệt căn.

Trước đó, vào tháng 5, bệnh viện cũng tiếp nhận một trường hợp bệnh nhân nữ 49 tuổi bị ung thư vú, di căn xương và không thể phẫu thuật điều trị vì đắp lá thuốc.

Dù đã được cảnh báo rất nhiều về việc uống thuốc hay đắp lá thuốc điều trị không có tác dụng trong điều trị ung thư, tuy nhiên, rất nhiều bệnh nhân vẫn tin tưởng vào tác dụng thần kỳ của lá thuốc và từ chối cơ hội điều trị ổn định căn bệnh ung thư của mình.

Một lần nữa, các bác sĩ khuyến cáo: Tuyệt đối không điều trị bằng thuốc nam, đắp lá vào khối u tại nhà. Việc tự điều trị sẽ dẫn đến hậu quả chậm điều trị, ung thư phát triển đến giai đoạn muộn, khiến việc điều trị khó khăn hoặc không thể điều trị.

3 năm đắp thuốc lá chữa ung thư vú, người phụ nữ phải nhập viện vì biến chứng 3 năm đắp thuốc lá chữa ung thư vú, người phụ nữ phải nhập viện vì biến chứng

VTV.vn - Phát hiện u vú 3 năm trước, người phụ nữ này không đến bệnh viện điều trị mà ở nhà tự cắt thuốc nam để chữa bệnh tại nhà.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Mỹ: FDA gây hoang mang vì cho phép nhập khẩu trang Trung Quốc chưa kiểm chứng chất lượng

VTV.vn - Việc Cơ quan Quản lý Thực phẩm & Dược phẩm Mỹ (FDA) cho phép nhập ồ ạt khẩu trang từ Trung Quốc vào thị trường Mỹ thời gian qua có thể gây hoài nghi về chất lượng.