Lưu ý khi sử dụng thuốc nhỏ mũi, nhỏ tai, súc họng

Nguyệt Ánh - Đình Hưng (Ban Thời sự)Cập nhật 19:48 ngày 25/09/2015

VTV.vn - Nhỏ mũi, nhỏ tai, súc họng - những việc tưởng chừng đơn giản, nhưng nếu sử dụng không đúng, không chỉ mất tác dụng mà còn có thể gây hại cho sức khỏe, nhất là với trẻ em.

Việc nhỏ thuốc trực tiếp vào mũi, họng hoặc tai là cách sử dụng thuốc phổ biến của nhiều người. Tuy nhiên, theo các bác sỹ việc dùng thuốc cũng phải đúng chỉ định. Trước khi nhỏ mũi cần hút hết chất dịch nhầy ứ đọng trong hốc mũi, đặc biệt với trẻ nhỏ thì cần hút mũi đúng cách bằng ống hút mũi.

Thuốc nhỏ tai nhằm sát khuẩn, chống viêm, giảm xuất tiết và săn niêm mạc. Trước khi nhỏ thuốc vào tai, cần lau rửa, hút sạch dịch đọng trong tai để thuốc phát huy tác dụng. Đối với nước súc họng, bình thường không bị viêm, cũng không nên lạm dụng

Như vây, nước súc họng cũng như nước muối sinh lý, nước muối biển, không nên sử dụng hàng ngày mà chỉ dùng khi cần thiết, có chỉ định, hướng dẫn của bác sĩ.

5 loại cây cảnh trong nhà có tác dụng làm thuốc 5 loại cây cảnh trong nhà có tác dụng làm thuốc

VTV.vn - 5 loại cây kỳ diệu dưới đây có thể biến căn bếp của bạn trở thành công viên kiêm … quầy thuốc.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TP.HCM: Thêm 1 nạn nhân bị mù mắt do tiêm filler

VTV.vn - Lại có thêm một trường hợp bị mù mắt sau khi tiêm filler nâng mũi. Nạn nhân là một phụ nữ 30 tuổi. Thông tin này vừa được Bệnh viện Trưng Vương TP.HCM cho biết.