Malaysia đóng cửa hàng chục trường học do nghi rò rỉ hóa chất

Hoài LinhCập nhật 08:07 ngày 14/03/2019

VTV.vn - Ngày 13/3, Bộ Giáo dục Malaysia cho biết: nước này đã tạm đóng cửa 34 trường học do nghi ngờ rò rỉ hóa chất.

Quyết định trên được đưa ra sau vụ nghi rò rỉ hóa chất hồi tuần trước tại bang Johor, miền Nam nước này, làm hơn 200 học sinh, giáo viên và nhân viên trường học phải nhập viện điều trị do ngộ độc hóa chất.

Giới chức Malaysia cho biết: nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc hóa chất này là do hoạt động xả chất thải độc hại xuống một con sông gần các trường học ở bang Johor. Trong một tuyên bố trên mạng xã hội Facebook, Bộ trưởng Giáo dục Malaysia Maszlee Malik thông báo rằng: tình hình đang trở nên nghiêm trọng hơn. Ông cho biết: số người nhập viện điều trị đã tăng từ 35 người hồi tuần trước lên tới 207 người. Tính tới ngày 11/3 đã có 44 người vẫn phải điều trị trong bệnh viện, trong đó có 33 học sinh.

Bộ trưởng Maszlee đã chỉ thị tạm đóng cửa tất cả các trường học trong phạm vi bán kính 3 km kể từ địa điểm nghi rò rỉ hóa chất.

Theo lực lượng cứu hộ và cứu hỏa bang Johor, các nạn nhân đều là học sinh và nhân viên làm việc tại bếp ăn của hai ngôi trường bị ảnh hưởng, trong độ tuổi từ 7 - 40. Trước đó, hơn 1.000 người, chủ yếu là học sinh, đã được sơ tán tới nơi an toàn sau khi nhà chức trách nhận được một cuộc gọi khẩn cấp trình báo về mùi lạ nghi là hóa chất tại các khu vực quanh hai trường học ở khu vực Pasir Gudang.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực