Malaysia xác nhận thai phụ đầu tiên nhiễm virus Zika

Anh Đào (Trung tâm tin tức VTV24)Cập nhật 21:22 ngày 07/09/2016

Phun thuốc diệt muỗi phòng ngừa virus Zika tại Malaysia. (Ảnh: themalaymailonline)

VTV.vn - Trong khi Singapore liên tục phát hiện các ca nhiễm virus Zika, Bộ Y tế Malaysia ngày 7/9 đã xác nhận trường hợp thai phụ nhiễm virus Zika đầu tiên ở nước này.

Bộ Y tế Malaysia cho biết, người phụ nữ 27 tuổi này đang mang thai lần đầu và thai ở tầm 3 - 4 tháng tuổi. Bệnh nhân đang sinh sống tại bang Johor giáp biên giới Singapore. Hiện vẫn chưa rõ thai phụ này nhiễm virus Zika bằng cách nào. Tuy nhiên, người này đã đến Singapore cách đây 6 tháng trong khi người chồng thường đến đảo quốc Sư tử.

Ngày 3/9, Malaysia đã ghi nhận trường hợp nhiễm virus Zika đầu tiên. Trong khi đó, Thái Lan ngày 7/9 lên tiếng khẳng định, dịch virus Zika không lan rộng tại nước này giống như những gì Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh châu Âu đã cảnh báo. Indonesia hiện đang triển khai đo thân nhiệt du khách đến từ Singapore ngay tại sân bay Jakarta.

Số ca nhiễm Zika tăng cao, Singapore kêu gọi hợp tác khu vực Số ca nhiễm Zika tăng cao, Singapore kêu gọi hợp tác khu vực Dịch virus Zika diễn biến phức tạp tại khu vực Đông Nam Á Dịch virus Zika diễn biến phức tạp tại khu vực Đông Nam Á Thái Lan phát hiện thêm các trường hợp nhiễm Zika ở thủ đô Thái Lan phát hiện thêm các trường hợp nhiễm Zika ở thủ đô

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cải bắp có thể chữa ung thư?

VTV.vn - Các nhà khoa học nói rằng: họ đã phát hiện ra lý do tại sao một số loại rau - bao gồm cải bắp, bông cải xanh và cải xoăn có thể làm giảm nguy cơ ung thư ruột.