Mạo danh nhân viên bệnh viện bán thuốc không rõ nguồn gốc

Tuấn BảoCập nhật 10:58 ngày 25/06/2020

VTV.vn - Một số đối tượng giả danh nhân viên y tế Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ngãi để tư vấn, giới thiệu và bán các loại thuốc không rõ nguồn gốc.

Các loại thuốc mà các đối tượng này tư vấn cho người bệnh đều là thuốc Bắc không rõ nguồn gốc. Thuốc đều được đựng trong túi nilon, không có thành phần, xuất xứ, hạn sử dụng mà chỉ ghi công dụng và cách dùng và được quảng cáo là "thần dược" giúp sản phụ kích sữa sau sinh, giảm nhức mỏi.

Anh Lê Sơn, Tổ trưởng Tổ bảo vệ, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Từ lúc bệnh viện hoạt động đến nay, Tổ bảo vệ đã bắt được 6 đối tượng tư vấn bán các loại thuốc không rõ nguồn gốc tại bệnh viện, thậm chí trực tiếp bôi thuốc lên người các sản phụ mới sinh và lấy một lần bôi là 80 nghìn đồng.

Mạo danh nhân viên bệnh viện bán thuốc không rõ nguồn gốc - Ảnh 1.

Để lấy niềm tin từ sản phụ và người nhà, một số đối tương còn giả danh là nhân viên bệnh viện tư vấn chăm sóc sau sinh, kích sữa cho sản phụ. Mặc dù đã thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở và tuyên truyền qua loa cho bệnh nhân và người nhà nhưng các đối tượng này cứ được một thời gian lại xuất hiện trở lại, hoạt động có tổ chức nên rất khó kiểm soát.

Mạo danh nhân viên bệnh viện bán thuốc không rõ nguồn gốc - Ảnh 2.

Trước đó, bệnh viện đã nhận nhiều phản ảnh từ sản phụ và người nhà về việc "nhân viên" của bệnh viện bán thuốc không nguồn gốc gây ngứa, nhiễm trùng vết mổ…

Để đảm bảo sự an toàn của người bệnh và uy tín của bệnh viện, bệnh viện lưu ý bệnh nhân đề cao cảnh giác, tránh mắc bẫy lừa đảo của các đối tượng giả danh gây ảnh hưởng tới sự an toàn và sức khỏe của bản thân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực