Máu chảy suốt 14 tiếng sau phẫu thuật cắt da thừa mi mắt ở thẩm mỹ tư nhân

Tuấn BảoCập nhật 06:28 ngày 06/06/2019

VTV.vn - Sau khi cắt da thừa mi mắt trên và dưới, một người phụ nữ ở Hải Dương chảy máu không ngừng suốt 14 tiếng.

Theo ThS.BS Nguyễn Đình Minh, Khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ và Hàm mặt, Bệnh viện E, khoa vừa tiếp nhận cấp cứu một bệnh nhân bị biến chứng, chảy máu ồ ạt sau phẫu thuật cắt da thừa mí tại một thẩm mỹ tư nhân.

Trước đó, bệnh nhân N.T.H. ở Hải Dương thực hiện cắt da thừa mi trên mi dưới tại một cơ sở thẩm mỹ tư nhân. Sau thủ thuật băng thấm dịch máu, khi về nhà bệnh nhân đã thay băng nhưng vẫn không cầm được máu. Quá lo lắng vì máu chảy suốt 14 tiếng đồng hồ mà không ngừng, bệnh nhân đã được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện E lúc 4 giờ sáng.

Tại đây, các bác sĩ đã cho băng ép và chườm đá cho bệnh nhân với hy vọng sẽ cầm được máu và không phải phẫu thuật. Tuy nhiên, đến 9h sáng 5/6, do máu vẫn không ngừng chảy, các bác sĩ phải tiến hành phẫu thuật cầm máu cho bệnh nhân. Khi mở vết mổ cũ các bác sĩ phát hiện máu chảy ồ ạt, từ nhánh động mạch mí dưới ngoài. Dù đã băng ép mạch máu và sử dụng dao đốt điện lưỡng cực Bipolar nhưng đều không hiệu quả, buộc các bác sĩ phải phẫu tích khâu cầm máu nhánh mạch này để cầm máu cho bệnh nhân.

Cũng theo ThS. BS Nguyễn Đình Minh, mí mắt rất giàu mạch máu, ngay cả các bác sĩ phẫu thuật giàu kinh nghiệm đôi khi cũng gặp mạch máu lớn, cần phải xử lý nhanh, cầm máu bằng dao đốt điện chuyên dụng và có các biện pháp cấp cứu hỗ trợ kịp thời. Ngoài ra, nếu người làm phẫu thuật này không nắm rõ giải phẫu sẽ vô tình cắt vào cơ nâng mi sẽ gây sụp mí.

Trong thời gian qua, bệnh viện đã tiếp nhận rất nhiều bệnh nhân đến điều trị biến chứng do phẫu thuật mí mắt tại các cơ sở thẩm mỹ không uy tín. ThS.BS Nguyễn Đình Minh khuyến cáo: chị em phụ nữ mong muốn làm đẹp hãy sáng suốt lựa chọn những cơ sở y tế uy tín, được cấp phép của Bộ Y tế, có đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm để tránh gặp phải những biến chứng sau làm đẹp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực