Máy in da 3D giúp điều trị vết thương nhanh chóng

Hoài LinhCập nhật 15:17 ngày 13/05/2018

VTV.vn - Các nhà khoa học của Đại học Toronto, Canada vừa phát minh một máy in 3D có thể in các lớp da để điều trị những vết thương nặng khó lành chỉ trong vòng hai phút.

Theo Dailymail , các nhà khoa học cho biết súng in da 3D này sẽ khắc phục được những trở ngại của việc cấy ghép thông thường như thiếu mô, kéo dài thời gian chờ đợi làm tăng khả năng nhiễm trùng và càng khó cấy ghép.

Theo miêu tả của các nhà khoa học, súng này có thể giúp hồi phục các vết thương sâu khó lành một cách an toàn và hiệu quả trên các loài vật, đưa ra một triển vọng mới: vào một ngày nào đó nó có thể giúp chúng ta điều trị được những vết thương tương tự ở người.

Đây không phải là dụng cụ in da 3D lần đầu, nhưng thiết bị này có ưu điểm: nhỏ gọn nhất (chỉ lớn hơn phong bì một chút), có thể mang theo và hiệu suất cao với chi phí vừa phải. Hầu hết máy in sinh học 3D thì rất to lớn và cồng kềnh, hoạt động với một tốc độ chậm, khá đắt tiền và không thích hợp để ứng dụng lâm sàng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

WHO kêu gọi điều chỉnh chiến lược đối phó với dịch Ebola ở CHDC Congo

VTV.vn - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo điều chỉnh và tăng cường các chiến lược để đối phó hiệu quả với dịch Ebola ngày càng diễn biến phức tạp và nghiêm trọng tại Congo.