Mít tinh hưởng ứng Tuần lễ truyền thông về phòng chống kháng thuốc

Kim Xuân - Nguyệt Ánh - Đức Thắng (Ban Thời sự), icon
03:08 ngày 21/11/2015

VTV.vn - Hôm nay (21/11), Bộ Y tế phối hợp với Tổ chức Y tế Thế giới đã tổ chức mít tinh hưởng ứng Tuần lễ truyền thông về phòng chống kháng thuốc.

Hơn 700 đại biểu đại diện cho các cơ quan, ban, ngành, bệnh viện và các tổ chức quốc tế đã tới dự. Sự có mặt của các đại biểu thể hiện cam kết và quyết tâm tham gia vào công cuộc phòng chống kháng thuốc tại Việt Nam. Theo đó, Việt Nam được xếp vào những nước có tỉ lệ kháng thuốc cao và chỉ tính riêng chi phí điều trị lao do kháng thuốc đã lên tới mức báo động.

Với chủ đề “Thuốc kháng sinh: Hãy sử dụng cẩn thận”, chiến dịch này kêu gọi toàn xã hội hành động để đảm bảo các thế hệ tương lai tiếp tục được sử dụng thuốc kháng sinh có hiệu quả, để điều trị các bệnh nhiễm vi khuẩn có khả năng gây tử vong.

Tại lễ mít tinh, đại diện Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam đã đưa ra khẩu hiệu: "Không hành động hôm nay ngày mai không thuốc chữa", với mục tiêu nâng cao nhận thức và thực hiện các biện pháp phòng, chống kháng thuốc trong cộng đồng. Sau lễ mít tinh, đại diện các tổ chức, cá nhân đã ký cam kết sử dụng kháng sinh đúng liều, theo đơn.

Hiện nay, kháng thuốc đang là vấn đề toàn cầu, đặc biệt nổi trội ở các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Mỗi năm, thế giới có hàng trăm ngàn người chết do kháng thuốc và phải chi phí hàng trăm tỷ USD cho kháng thuốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

 

 

Cùng chuyên mục