Một sản phụ sinh con trong khu cách ly tại Lào Cai

Linh Chi, icon
07:42 ngày 11/05/2021

VTV.vn - Sáng 11/5, Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Lào Cai thực hiện thành công ca sinh mổ cho một sản phụ là trường hợp F2, đang được cách ly.

Ca mỗ thành công vào sáng 11/5. Ảnh: Sở Y tế Lào Cai

Theo thông tin từ Sở Y tế Lào Cai, sản phụ có địa chỉ thường trú tại phường Sa Pa, thị xã Sa Pa; là F2 của BN2998, đang trong thời gian cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà.

Sản phụ được chuyển đến Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Sản - Nhi Lào Cai ngày 10/5 và được các bác sĩ chẩn đoán thai 39 tuần trên nền sẹo cũ.

Đến ngày 11/5, sản phụ chuyển dạ, được chỉ định mổ lúc 9h sáng. Ca mổ đẻ được diễn ra tại phòng mổ lưu động tại Khoa Truyền nhiễm của bệnh viện.

Ca mổ đẻ diễn ra thuận lợi, bé trai nặng 3,3kg chào đời khỏe mạnh. Sau sinh, mẹ con sản phụ được tiếp tục được cách ly tại bệnh viện đến hết thời gian theo quy định.

Đây là em bé đầu tiên chào đời bằng phương pháp đẻ mổ tại khu cách ly của Bệnh viện Sản-Nhi Lào Cai.

Để đảm bảo an toàn khám công tác chữa bệnh, trước đó Bệnh viện Sản - Nhi Lào Cai đã chủ động xây dựng phương án chăm sóc, điều trị cho phụ nữ mang thai nhiễm COVID-19; tuân thủ hướng dẫn của Bộ Y tế; chuẩn bị phương án để chăm sóc thai nghén, xử trí đỡ đẻ và chăm sóc sơ sinh, sẵn sàng cho cả 2 tình huống đẻ thường và đẻ mổ, cũng như xử trí các bất thường xảy ra trong quá trình theo dõi, điều trị; đặc biệt lưu ý các biện pháp dự phòng lây nhiễm chéo tại cơ sở điều trị.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục