Một số tư vấn về chỉnh răng bằng phương pháp bọc sứ

Ban Thời sự, icon
08:15 ngày 01/12/2015

VTV.vn - GS.TS Trịnh Đình Hải, Giám đốc BV Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội sẽ đưa ra những tư vấn hữu ích về chỉnh răng bằng phương pháp bọc sứ.

Hiện có rất nhiều quảng cáo việc chỉnh răng mọc lệch hay làm đẹp hàm răng bằng phương pháp bọc sứ. Theo GS.TS Trịnh Đình Hải, nếu răng bị lệch hoặc vô, người bệnh nên hạn chế mài để làm trục răng sứ, bởi việc làm này yêu cầu phải mài nhiều mô cứng của răng, trong một số trường hợp phải chạm đến tủy, chữa tủy, dẫn đến tủy răng sẽ bị chết. Trong trường hợp răng bị đổi màu, cần hết sức lưu ý nếu mài trục làm răng sứ. Nếu tổ chức cứng của răng, men răng bóng và đều, phương pháp tẩy trắng răng sẽ hiệu quả hơn mài làm trục sứ.

Chỉ nên làm trục sứ trong một số trường hợp đặc biệt như: phần men của răng bị rỗ, mất thiểu sản hoặc đổi màu. Chỉnh răng bằng phương pháp bọc sứ sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân. Tuy nhiên, trong trường hợp mài mô cứng của răng và lấy tủy, điều trị tủy, răng này sẽ bị chết và không còn bền. Nếu điều trị tủy không tốt, có thể sẽ dẫn đến biến chứng tủy, viêm cuống răng, viêm mô lân cận răng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

Cùng chuyên mục