Mù mắt do tiêm filler nâng mũi bởi "bác sĩ rởm" tại hàng sửa móng tay, nối mi

Cập nhật 14:05 ngày 16/11/2019

VTV.vn - Đến cửa hàng sửa móng tay và nối mi để tiêm filler nâng mũi với giá 1,8 triệu đồng, cô gái ở Phú Thọ bị mù mắt phải.

Bệnh nhân thực hiện tiêm filler nâng mũi tại cơ sở làm móng, nối mí. Ngay sau khi tiêm mũi đầu, bệnh nhân đã không nhìn thấy gì, tuy nhiên thay vì đưa vào cơ sở y tế cấp cứu chủ cơ sở này tiếp tục tiêm một mũi tan filler cho bệnh nhân.

Bệnh nhân cho biết: do thấy nhiều người tiêm filler không có vấn đề gì nên đã không tìm hiểu kỹ càng. Sau khi tiêm mũi đầu tiên, mắt lập tức không có cảm giác.

Mù mắt do tiêm filler nâng mũi bởi bác sĩ rởm tại hàng sửa móng tay, nối mi - Ảnh 1.

Theo TS.BS Phạm Hồng Vân, Phó Trưởng Khoa Tạo hình thẩm mỹ mắt và vùng mặt, Bệnh viện Mắt Trung ương, mắt phải bệnh nhân bị mất thị lực hoàn toàn, một nửa mặt phải bị sưng nề bầm tím, mắt lồi, sụp mi, không gập nhãn được. Sau khi hội chẩn, bệnh nhân được chẩn đoán nghi ngờ tắc động mạch mắt. Hiện tại bệnh nhân không có chỉ định can thiệp phẫu thuật. Khả năng hồi phục thị lực là rất khó khăn. Bệnh nhân sẽ được tiếp tục điều trị nội khoa tích cực để bảo tồn mắt bị tổn thương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Rào cản sự phát triển của mô hình bác sĩ gia đình

VTV.vn - Phần mềm theo dõi bệnh án điện tử chưa liên thông, tỷ lệ thanh toán viện phí vượt tuyến theo bảo hiểm thấp hơn tuyến trên là một số rào cản sự phát triển của mô hình này.