Mỹ: Bộ xét nghiệm COVID-19 của hãng Abbott bỏ sót nhiều ca dương tính

VTV DigitalCập nhật 10:40 ngày 15/05/2020

VTV.vn - Theo kết quả nghiên cứu của Đại học New York, bộ xét nghiệm nhanh ID NOW của Abbott đã bỏ sót 48% các mẫu thử cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Mỹ: Bộ xét nghiệm COVID-19 của hãng Abbott bỏ sót nhiều ca dương tính - Ảnh 1.

Hình minh hoạ

Các nhà nghiên cứu cho biết, kết quả này gây lo ngại về việc bộ xét nghiệm ID NOW được sử dụng chẩn đoán bệnh trong Nhà Trắng.

Abbott không công nhận kết quả nghiên cứu của Đại học New York, cho rằng kết quả chưa được giới chuyên gia đánh giá và chưa rõ các mẫu xét nghiệm trên có đúng hay không?

Người phát ngôn Abbott, bà Darcy Ross cho rằng kết quả của Đại học New York không phù hợp với những nghiên cứu khác. Theo bà Ross, Abbott đã phân phối hơn 1,8 triệu bộ xét nghiệm ID NOW và tỷ lệ âm tính giả được báo cáo chỉ ở mức 0,02%.

Bộ xét nghiệm ID NOW của Abbott đã được phép đưa vào sử dụng tại Mỹ từ cuối tháng 3. Đây là bộ xét nghiệm thứ 2 được Cơ quan Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ (FDA) cấp phép và được sử dụng trực tiếp tại các phòng khám và cơ sở chăm sóc sức khỏe khác.

Tính đến ngày 4/5, Abbott cho biết Công ty này đã sản xuất được 50.000 bộ xét nghiệm mỗi ngày và dự kiến sẽ tăng lên 2 triệu bộ vào tháng 6 tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực