Mỹ thu hồi khăn giấy dùng nhiều lần vì nhiễm khuẩn gây nhiễm trùng

Nguyễn Mai, icon
09:00 ngày 19/10/2020

VTV.vn - Nhà sản xuất Kimberly-Clark đang thu hồi một số sản phẩm giấy ướt có thể giặt được với nhãn hiệu Cottonelle do nhiễm khuẩn có thể gây nhiễm trùng ở một số người.

Sản phẩm khăn giấy dùng nhiều lần bị nhiễm khuẩn và phải thu hồi.

Vi khuẩn được phát hiện trong các gói khăn ướt dùng nhiều lần được gọi là pluralibacter gergoviae, một loại vi khuẩn gây nhiễm trùng ở những người bị suy giảm miễn dịch và từng là nguyên nhân gây ra nhiều vụ thu hồi sản phẩm mỹ phẩm trước đây.

Kimberly-Clark thông báo trên trang website của hãng sau khi thu hồi sản phẩm rằng: "Pluralibacter gergoviae hiếm khi gây nhiễm trùng nghiêm trọng ở những người khỏe mạnh. Tuy nhiên, những người có hệ thống miễn dịch suy yếu có nguy cơ nhiễm trùng cao".

Mỹ thu hồi khăn giấy dùng nhiều lần vì nhiễm khuẩn gây nhiễm trùng - Ảnh 1.

Giới chức Mỹ khuyến cáo người dân nên kiểm tra kỹ những sản phẩm khăn giấy ướt đã mua xem có trùng lô sản xuất bị thu hồi hay không

Việc thu hồi chỉ ảnh hưởng đến một số gói sản phẩm khăn giấy có thể giặt được với nhãn hiệu Cottonelle thuộc lô sản xuất từ ​​ngày 7/2 đến ngày 14/9 năm nay. Tất cả các sản phẩm khăn giấy dùng nhiều lần khác đều an toàn khi sử dụng.

Công ty cho biết đã nhận được một số khiếu nại liên quan đến lô sản phẩm bị thu hồi với các triệu chứng gồm kích ứng da và nhiễm trùng nhẹ. Người dân có thể lên trang website của hãng để kiểm tra thông tin về những sản phẩm này và được khuyến cáo ngừng sử dụng ngay lập tức nếu đã trót mua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục