Năm 2017, 20% dân số Việt Nam có thể mắc bệnh tăng huyết áp

VTV2Cập nhật 06:00 ngày 12/04/2016

VTV.vn - Theo dự đoán của Hội Tim mạch Thế giới, đến năm 2017, 20% dân số Việt Nam sẽ có thể bị mắc bệnh lý tim mạch, tăng huyết áp.

Hiện các bệnh lý về tim mạch được coi là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong đối với những bệnh lý mãn tính. Tăng huyết áp là một bệnh lý ngày càng phổ biến, trở thành căn bệnh của thời đại, nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tỷ lệ tử vong và mắc bệnh toàn cầu.

Người bệnh tăng huyết áp sẽ phải sống chung cả đời với bệnh lý này. Nếu không điều trị đúng và đầy đủ, tăng huyết áp sẽ dẫn tới nhiều biến chứng nặng nề, thậm chí gây tử vong hoặc để lại các di chứng ảnh hưởng tới sức khỏe. Do đó, việc kiểm soát tốt huyết áp là điều người bệnh cần quan tâm để tránh những hậu quả nghiêm trọng do bệnh tăng huyết áp gây ra.

GS.TS. Nguyễn Lân Việt - Chủ tịch Hội Tim mạch Việt Nam - đã đưa ra những tư vấn hữu ích về bệnh tăng huyết áp và các biện pháp kiểm soát huyết áp hiệu quả.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Kết quả chấm điểm bệnh viện: Bệnh nhân đã hài lòng hơn

VTV.vn - Các tiêu chí chấm điểm, khảo sát như sự hài lòng của người bệnh, vệ sinh, kiểm soát nhiễm khuẩn... sẽ được công khai sau khi tiến hành kiểm tra chấm điểm.