Nằm cạnh cún cưng giúp phụ nữ ngủ ngon hơn

Hoài LinhCập nhật 22:01 ngày 06/12/2018

VTV.vn - Loài chó có thể giúp phái đẹp có giấc ngủ chất lượng, rèn thói quen ngủ tốt cho sức khỏe, theo Business Insider.

Kết luận trên do nhóm nghiên cứu ở trường Cao đẳng Canisius đưa ra sau khi phân tích dữ liệu về thói quen ngủ của 962 phụ nữ trưởng thành tại Mỹ. Ngược với cún cưng, hai nhóm thí nghiệm khác là mèo và người lại gây ảnh hưởng xấu tới giấc ngủ của phụ nữ.

Nhóm tác giả cho biết: quá trình ngủ ở nữ giới ít bị gián đoạn hơn khi có những chú chó nằm bên. Họ cảm thấy thoải mái và an toàn hơn. Bên cạnh đó, người nuôi chó còn có khả năng dậy sớm hơn so với những ai không nuôi động vật hoặc nuôi mèo. Việc nuôi chó thúc đẩy các cá nhân có trách nhiệm cũng như tuân thủ nghiêm ngặt lịch trình sinh hoạt hàng ngày hơn.

Nhóm nghiên cứu phát hiện: mèo tác động tiêu cực lên giấc ngủ ở phái đẹp, khiến họ cảm thấy không dễ chịu và ít được chở che. Hiện tượng này cũng xảy ra khi phụ nữ nằm ngủ cạnh bạn đời.

Dù vậy, cảm nhận của người chủ đối với việc ngủ bên cạnh thú nuôi có thể tạo nên khác biệt so với kết quả nghiên cứu. Các nhà khoa học vẫn cần nghiên cứu thêm để tìm ra mối quan hệ chặt chẽ hơn giữa đối tượng nằm chung giường và sự ảnh hưởng tới giấc ngủ con người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Huấn luyện viên Park Hang-seo được mời làm đại sứ thiện chí Chương trình Sức khỏe Việt Nam

VTV.vn - Đây là thông tin được TS Trường Đình Bắc, Phó Cục trưởng Cục Y tế dự phòng Bộ Y tế đưa ra tại buổi gặp gỡ báo chí phát động Chương trình Sức khỏe Việt Nam.