Nâng ngực bằng silicon làm tăng nguy cơ mắc ung thư, viêm khớp

Hoài LinhCập nhật 06:31 ngày 24/11/2018

VTV.vn - Cấy ghép silicon có thể làm tăng nguy cơ viêm khớp, thai chết lưu và thậm chí ung thư, một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Mỹ cho thấy.

Nhóm nghiên cứu tại Trung tâm Ung thư MD Anderson, thuộc Đại học Texas (Mỹ), cho biết: đây là kết quả nghiên cứu về cấy ghép ngực lớn nhất cho đến nay sau khi xem xét gần 100.000 bệnh nhân được FDA phê duyệt, gồm khoảng 80.000 ca cấy ghép silicon và 20.000 ca cấy ghép dung dịch nước muối

Trang Dailymail dẫn lời các nhà nghiên cứu: phụ nữ có nguy cơ bị thai chết lưu cao gấp 4,5 lần và nguy cơ phát triển khối u ác tính cao hơn gấp 4 lần sau thủ thuật cấy silicon ở ngực. So với cấy ghép saline (dung dịch muối), phụ nữ cấy ghép silicon cũng có khả năng có các biến chứng phẫu thuật cao gấp 2 lần. Ngoài ra cấy ghép silicon có nguy cơ cao hơn từ 6-8 lần trong các tổn hại đến sức khỏe, bao gồm viêm khớp dạng thấp, hội chứng Sjogren - rối loạn hệ miễn dịch đặc trưng với khô mắt và khô miệng, xơ cứng bì, xơ cứng mạn tính.

Nhóm nghiên cứu cũng cho biết: phát hiện này này rất quan trọng để giúp phụ nữ chọn cách cấy ghép ngực mà họ cảm thấy phù hợp, theo Daily Mail.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực