New York hướng dẫn 'tình dục an toàn' trong mùa dịch COVID-19

Hoài Linh, icon
08:30 ngày 23/03/2020

VTV.vn - “Tự giải quyết” nhu cầu là một trong những cách an toàn giúp phòng ngừa bản thân trước đại dịch COVID-19.

Với lệnh phong tỏa khiến khoảng 8,6 triệu người phải ở nhà, cơ quan y tế thành phố New York (Mỹ) vừa đưa ra hướng dẫn về tình dục an toàn, dài 2 trang, trong đó nhấn mạnh "bản thân chính là phương án an toàn nhất", theo VOA.

Theo khuyến cáo, việc yêu thương bản thân sẽ giúp ngăn ngừa mắc COVID-19. Do đó, việc "tự giải quyết" sẽ không làm lây lan COVID-19, và luôn luôn phải nhớ rửa tay bằng xà phòng và nước trong ít nhất 20 giây trước và sau đó.

New York hướng dẫn tình dục an toàn trong mùa dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Bản khuyến cáo dài 2 trang của Cơ quan y tế New York, Mỹ.

Xếp kế tiếp về độ an toàn là chung thủy với bạn đời cùng chung sống, do việc tiếp xúc với những người trong phạm vi nhỏ cũng giúp ngăn ngừa việc lây nhiễm COVID-19. Tuy nhiên nếu bạn đời cảm thấy không khỏe, thì không nên tiếp tục quan hệ. Bản hướng dẫn cũng khuyến cáo nên tránh quan hệ với những người không sống chung nhà, cũng như không nên quan hệ bừa bãi.

Cơ quan này còn khuyến cáo người dân nên tạm dừng hẹn hò qua mạng, chỉ nên tán gẫu riêng, trong nhóm hoặc gọi video chứ không gặp mặt trực tiếp. Việc hôn liên quan trực tiếp đến nước bọt cũng sẽ làm lây lan nhanh chóng virus, tuy nhiên chưa tìm thấy bằng chứng nào cho thấy SARS-CoV-2 có thể lây truyền qua đường tình dục.

Bên cạnh đó, New York khuyến cáo rằng việc sử dụng bao cao su và vệ sinh sạch sẽ là quan trọng hơn bao giờ hết. Theo một phát ngôn viên cơ quan y tế New York, các khuyến cáo liên quan đến phòng chống COVID-19 sẽ được cập nhật thường xuyên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục