Nga nộp đơn lên WHO xin cấp phép trước đối với vaccine Sputnik V

Trang Phan, icon
08:59 ngày 29/10/2020

VTV.vn - Quỹ Đầu tư trực tiếp của Nga (RDIF) cho biết: Nga đã nộp đơn lên Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) để xin cấp phép trước đối với vaccine Sputnik V của nước này.

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, trong thông báo, RDIF - đơn vị tài trợ phát triển vaccine Sputnik V, nêu rõ: Nga là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới nộp đơn lên WHO để xin cấp phép đối với vaccine phòng bệnh COVID-19. Nếu được WHO cấp phép trước, vaccine Sputnik V của Nga sẽ được đưa vào danh sách dược phẩm được các cơ quan quản lý thu mua trên thế giới và các chính phủ sử dụng để hướng dẫn mua với số lượng lớn.

Hồi tháng 8 vừa qua, Sputnik V của Nga đã trở thành vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên trên thế giới được đăng ký lưu hành sau các nghiên cứu tiền lâm sàng và lâm sàng. Đầu tháng này, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo nước này đã đăng ký loại vaccine ngừa COVID-19 thứ hai mang tên EpiVacCorona. Vaccine này được điều chế dựa trên peptit có khả năng kích hoạt phản ứng miễn dịch. Nga dự định sản xuất lô vaccine EpiVacCorona đầu tiên gồm 10.000 liều, bắt đầu vào tháng 11 tới.

Theo Bộ Y tế Nga, khoảng 400 bệnh nhân có nguy cơ cao đã được tiêm vaccine Sputnik V.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và  VTVGo!

Cùng chuyên mục