Nga thử nghiệm vaccine thứ hai với thanh thiếu niên

Trang Phan, icon
10:30 ngày 01/12/2020

VTV.vn - Nga đã bắt đầu đưa loại vaccine phòng COVID-19 thứ 2 tại quốc gia này vào thử nghiệm lâm sàng quy mô lớn với người trên 18 tuổi.

Nga thử nghiệm vaccine thứ hai với thanh thiếu niên.
banner

Hãng tin RIA dẫn nguồn tin từ Cơ quan quản lý y tế Rospotrebnadzo cho biết: Vaccine EpiVacCorona do viện Vector ở Siberia phát triển và trong tháng này mới được cấp phép đưa vào thử nghiệm với 150 tình nguyện viên trên 60 tuổi và 3.000 tình nguyện viên trên 18 tuổi. Hãng tin TASS cho biết các thử nghiệm sẽ được tiến hành tại Moskva và một số thành phố khác, trong đó có Kazan và Kaliningrad. 

Hồi đầu tháng này, Nga cũng thông báo vaccine phòng COVID-19 có tên gọi Sputnik V do nước này phát triển cho hiệu quả phòng bệnh lên tới 92% trong thử nghiệm lâm sàng.

Trước đó, hôm 29/11, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Virus và Công nghệ Sinh học Nhà nước Vector, ông Rinat Maksyutov, cũng cho biết các thử nghiệm lâm sàng đối với loại vaccine ngừa COVID-19 do trung tâm này phát triển, có thể bắt đầu thực hiện với người trẻ từ 14 - 17 tuổi trong tháng 12.

Nga thử nghiệm vaccine thứ hai với thanh thiếu niên - Ảnh 1.

Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho tình nguyện viên tại Moskva, Nga. (Ảnh: TTXVN)

Phát biểu tại lễ hội trực tuyến "Science Bar Hopping", ông Maksyutov cho biết thêm: Trung tâm sẽ bắt đầu thử nghiệm vaccine EpiVacCorona lâm sàng trên thanh niên từ 14 - 17 tuổi vào tháng 12, nếu được yêu cầu, bởi độ tuổi này nhạy cảm với virus SARS-CoV-2. Ông Maksyutov giải thích thêm rằng sẽ cần một loạt 6 nghiên cứu liên tiếp với các nhóm tuổi khác nhau theo thứ tự giảm dần từ nhóm 14 - 17 tuổi đến trẻ sơ sinh và mọi thử nghiệm tiếp theo đều phụ thuộc vào thành công của thử nghiệm trước.

EpiVacCorona là vaccine dựa trên kháng nguyên đã được chính phủ Nga cấp phép hôm 13/10 và đang được thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3. Những người tham gia thử nghiệm gồm một nhóm 150 tình nguyện viên trên 60 tuổi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và  VTVGo!

banner
Cùng chuyên mục