Ngã vào viên gạch vỡ khi đang tắm, bé 6 tuổi bị cứa đứt gân tay

P.VCập nhật 06:59 ngày 23/10/2019

VTV.vn - Bé H.N.H.D. (6 tuổi, trú tại Long An) được đưa vào viện cấp cứu sau tai nạn với chẩn đoán: đứt gân tay, vết thương sâu và dập nát mô mềm, lóc da cổ tay.

Tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM), để cứu lấy đôi bàn tay cho bệnh nhi, ê kíp cấp cứu đã khẩn cấp triển khai phẫu thuật. Ca phẫu thuật căng thẳng kéo dài suốt hơn 5 tiếng đồng hồ.

Lúc phẫu thuật, phát hiện bệnh nhi bị đứt 7 cọng gân, đứt dây thần kinh trụ và cả động mạch trụ nên máu rất khó cầm. Các bác sĩ đã phải tỉ mẩn cắt lọc rửa vết thương, có rất nhiều vị trí dính bẩn, nguy cơ nhiễm trùng, rồi lần lượt nối vi phẫu dưới kính hiển vi các động mạch, dây thần kinh và các gân gấp.

Bên cạnh đó, mạch máu của bệnh nhi rất nhỏ gây khó khăn cho việc khâu nối, ê kíp phải thông tắc các mạch máu đường gân mảnh như sợi chỉ để ít để lại biến chứng vận động về sau nhất cho bệnh nhi

Sau ca phẫu thuật, vết thương lành tốt. Đến nay, sau hơn 6 tháng tập vật lý trị liệu, khả năng phục hồi các chức năng vận động co duỗi cầm nắm của tay gặp nạn đã phục hồi khoảng 80%.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực