Ngày 3 bữa rượu, người đàn ông Quảng Ninh phải lọc máu cấp cứu

Văn ThànhCập nhật 08:18 ngày 27/05/2020

Tình trạng viêm phổi nặng của người bệnh qua phim chụp CT.Scan.

VTV.vn - Có tiền sử nghiện rượu lâu năm, người đàn ông 54 tuổi ở Quảng Ninh phải vào viện cấp cứu sau khi đau ngực nhiều, ho ra máu, ăn kém.

Theo chia sẻ, trung bình mỗi bữa, bệnh nhân uống một cốc rượu khoảng 200ml, một ngày ba bữa liên tục tương đương khoảng 600ml.

Qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện: Bệnh nhân bị sốc nhiễm khuẩn, viêm phổi nặng trên nền bệnh đái tháo đường type 2 có nghiện rượu.

Thông thường, với các trường hợp viêm phổi cũng như nhiễm trùng khác, các tế bào bạch cầu trong máu sẽ được huy động, tăng cao để bảo vệ cơ thể. Nhưng với bệnh nhân này, các tế bào bạch cầu lại giảm rất nhanh. Đó là sự mất khả năng tự bảo vệ của cơ thể. Tiên lượng rất nặng.

Sau khi tiến hành hội chẩn, các bác sĩ đã tiến hành sử dụng kháng sinh tối ưu nhất, lọc máu liên tục, thở máy và kết hợp với các biện pháp điều trị nội khoa. Tuy nhiên, sức khỏe của người bệnh vẫn đang trong tình trạng nguy kịch, tiên lượng hồi phục khó khăn, thời gian điều trị kéo dài và chi phí điều trị rất tốn kém

Theo các bác sĩ, đối với những người bệnh có tiền sử nghiện rượu lâu năm đặc biệt đã ở giai đoạn xơ gan nếu có viêm phổi thì bệnh thường sẽ diễn tiến rất nhanh, tiên lượng nặng và có đến 70- 80% số người bệnh có thể tử vong. Do đó, những người có tiền sử uống rượu với lượng nhiều cần cân nhắc bởi uống quá nhiều rượu sẽ để lại rất nhiều hệ lụy ảnh hưởng không chỉ đến sức khỏe bản thân mà gia đình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Phân biệt nguyên nhân gây đau bụng ở người cao tuổi

VTV.vn - Đau bụng là triệu chứng biểu hiện của một loạt bệnh lý ở bệnh nhân cao tuổi, triệu chứng có thể biểu hiện rất khác biệt so với các bệnh nhân trẻ hơn.