Ngày Sức khỏe Thế giới: "Phòng chống bệnh đái tháo đường"

Ban Thời sựCập nhật 11:59 ngày 07/04/2016

Việt Nam đã có nhiều hoạt động hưởng ứng ngày Sức khỏe Thế giới 2016.

VTV.vn - Hôm nay (ngày 7/4) là ngày Sức khỏe Thế giới với chủ đề "Phòng chống bệnh đái tháo đường".

Chủ đề "Phòng chống bệnh đái tháo đường" của ngày Sức khỏe Thế giới năm 2016 nhằm mục đích nâng cao nhận thức của toàn xã hội về gánh nặng bệnh tật và biện pháp phòng chống bệnh tiểu đường hiệu quả.

Các hoạt động hưởng ứng ngày Sức khỏe Thế giới 2016 vừa được Bộ Y tế phối hợp với Tổ chức Y tế Thế giới tổ chức sáng 7/4. Với chủ đề “Dự phòng và kiểm soát bệnh đái tháo đường tại cộng đồng”, các hoạt động được tổ chức nhằm nhấn mạnh vai trò của dự phòng trong phòng chống các yếu tố nguy cơ và phát hiện bệnh sớm. Ban tổ chức còn thực hiện buổi đồng diễn thể dục để quảng bá, khuyến khích việc tăng cường hoạt động thể lực phòng chống bệnh đái tháo đường và các bệnh không lây nhiễm nói chung.

Hiện Việt Nam có khoảng 3 triệu người bị đái tháo đường - một căn bệnh có gánh nặng tử vong và tàn phế rất cao, điều trị tốn kém; trong khi nếu được phát hiện sớm, việc điều trị rất đơn giản với chi phí ít tốn kém.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TP.HCM: Thêm 1 nạn nhân bị mù mắt do tiêm filler

VTV.vn - Lại có thêm một trường hợp bị mù mắt sau khi tiêm filler nâng mũi. Nạn nhân là một phụ nữ 30 tuổi. Thông tin này vừa được Bệnh viện Trưng Vương TP.HCM cho biết.