Nghiên cứu đưa lợi khuẩn vào điều trị một số bệnh về tiêu hóa

Ban Thời sự, icon
05:35 ngày 29/09/2019

VTV.vn - Hiện nay, các nhà khoa học hiện đang nghiên cứu việc đưa lợi khuẩn can thiệp trực tiếp vào trong cách thức điều trị của một số bệnh về tiêu hóa.

Những năm gần đây, số người mắc các bệnh lý tiêu hóa, gan, mật có xu hướng gia tăng. Một trong những những nguyên nhân chính là do thói quen sinh hoạt không lành mạnh.

Thói quen tiêu thụ thực phẩm chứa nhiều cholesterol đã gây ảnh hưởng đến hệ vi khuẩn có lợi của đường tiêu hóa, dẫn đến các bệnh lý khác nhau. Một nguyên nhân quan trọng khác là do thói quen sử dụng bia rượu thiếu kiểm soát.

Hiện Việt Nam là một trong những nước sử dụng rượu, bia thuộc hàng cao trong khu vực châu Á. Chính vì thế, ngoài việc điều trị thông thường hiện có, các nhà khoa học hiện đang nghiên cứu việc đưa lợi khuẩn can thiệp trực tiếp vào trong cách thức điều trị của một số bệnh về tiêu hóa, hay còn gọi là vi khuẩn chí đường ruột microbiome. Vi khuẩn đường tiêu hóa sẽ giúp xác định các chủng vi sinh vật chủ yếu của từng loại bệnh, để sử dụng các lợi khuẩn trúng đích.

Hấp thụ quá nhiều protein từ tinh bột dẫn đến nguy cơ về tiêu hóa Hấp thụ quá nhiều protein từ tinh bột dẫn đến nguy cơ về tiêu hóa

VTV.vn - Theo các nhà khoa học, việc hấp thụ quá nhiều gluten khi còn trẻ sẽ dẫn đến nguy cơ các bệnh về tiêu hóa, đặc biệt là bệnh không dung nạp gluten (còn được gọi là Ceilac).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục