Ngủ trưa quá nhiều làm tăng nguy cơ đột quỵ

Trung tâm Tin tức VTV24Cập nhật 06:20 ngày 24/12/2019

VTV.vn - Mỗi ngày ngủ nhiều hơn 9 tiếng, bất kể là ngủ ban đêm hay ban ngày đều sẽ làm tăng đến 85% nguy cơ bị đột quỵ.

Ngủ trưa hay ngủ đêm quá nhiều đều làm tăng đáng kể nguy cơ bị đột quỵ. Các nhà nghiên cứu tin rằng, người trung niên hoặc trên 60 tuổi là những đối tượng cần đặc biết chú ý đến giấc ngủ. Đây là kết quả nghiên cứu được đăng trên trang tin sức khoẻ Health24. 

Mỗi ngày ngủ nhiều hơn 9 tiếng, bất kể là ngủ ban đêm hay ban ngày, đều sẽ làm tăng đến 85% nguy cơ bị đột quỵ. Ngoài ra, nếu những người thường xuyên ngủ trưa và ngủ trưa từ 90 phút/ngày trở lên sẽ có nguy cơ bị đột quỵ nhiều hơn 25% so với người không ngủ trưa hoặc ngủ trưa 30 phút/ngày. 

Trong nghiên cứu, các nhà khoa học đã thu thập dữ liệu sức khỏe của gần 32.000 người Trung Quốc. Độ tuổi trung bình của họ là 62. Trong khoảng 6 năm theo dõi, nhóm ghi nhận hơn 1.500 trường hợp đột quỵ. Sau khi đã loại bỏ các ảnh hưởng của các yếu tố như huyết áp cao, tiểu đường, hút thuốc, nhóm nghiên cứu vẫn nhận thấy mối liên kết lớn giữa ngủ nhiều và đột quỵ.

Bạn có biết nằm nghiêng phải là tư thế ngủ sai gây hại cho sức khỏe? Bạn có biết nằm nghiêng phải là tư thế ngủ sai gây hại cho sức khỏe?

VTV.vn - Ngủ sai tư thế có thể gây ra chứng ợ nóng, đau lưng... và có những nguyên nhân chứng minh rằng ngủ nghiêng phải có thể gây ra một số vấn sức khỏe.

 Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Báo động đỏ nội viện cứu thiếu niên bị dao đâm thấu ngực

VTV.vn - Bệnh nhân 16 tuổi vào viện trong tình trạng sốc mất máu, lơ mơ, da xanh, niêm mạc nhợt, huyếp áp tụt với vết thương thấu ngực trái, tiên lượng nặng, đe dọa tính mạng.