Người đàn ông nhập viện nguy kịch vì bị trâu húc

P.V, icon
12:40 ngày 03/12/2022

VTV.vn -Bị trâu húc, người đàn ông bị đa chấn thương, chấn thương ngực kín.

Hình minh họa.

Ngày 1/12, Trung tâm cấp cứu 115 Hùng Vương (Phú Thọ) tiếp nhận nam bệnh vào cấp cứu do bị trâu húc trong tình trạng đau tức ngực nhiều khó thở, thở gắng sức lồng ngực biến dạng nhiều vị trí xương sườn bên trái.

Các bác sĩ nhận định đây là trường hợp đa chấn thương, chấn thương ngực kín có thể có chảy máu và tràn khí màng phổi do gãy xương sườn chọc vào phổi, ngay lập tức bệnh nhân được dùng giảm đau và thở oxy, chụp CT ngực.

Kết quả có gãy đa xương sườn tràn máu và khí màng phổi nhiều, bác sĩ tiến hành mở màng phổi cấp cứu cho bệnh nhân ngay tại giường sau mở màng phổi bệnh nhân thở tốt chỉ số dần ổn định.

Hiện tại, bệnh nhân đang được điều trị tại Khoa Hồi sức cấp cứu bệnh viện.

Người nhà bệnh nhân cho biết: Bệnh nhân bị trâu đang đánh nhau húc vào người. Sau tai nạn bệnh nhân đau ngực trái nhiều, đau vùng hạ sườn trái, đau cột sống cổ, đau dữ dội, khó thở và được người nhà nhanh chóng đưa vào viện.

Thời gian qua, Trung tâm cấp cứu 115 Hùng Vương tiếp nhận khá nhiều bệnh nhân nhập viện cấp cứu do bị động vật húc như trâu, bò, lợn. Để bảo vệ an toàn cho mình, mọi người phải cẩn thận và có khoảng cách khi tiếp xúc với các con vật hung dữ để tránh xảy ra những hậu quả đáng tiếc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục