Nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt từ thực phẩm làm từ sữa

Hoài Linh, icon
06:33 ngày 28/10/2019

VTV.vn - Theo Medical News today, các nhà nghiên cứu đã tìm ra mối liên hệ mật thiết giữa căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt với thói quen ăn uống hằng ngày.

Để thực hiện nghiên cứu trên, các nhà nghiên cứu thuộc Mayo Clinic ở Rochester thuộc bang Minnesota, Mỹ đã thực hiện đến 47 nghiên cứu với hơn 1 triệu người tham gia. Từ đó cho thấy những người thường xuyên sử dụng thực phẩm từ sữa như sữa, phô mai, bơ và sữa chua có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt cao hơn từ 7% - 76%.

Sau khi tìm hiểu thực đơn và chế độ dinh dưỡng của những người tham gia, nhóm nghiên cứu đã đưa ra kết luận: Ăn thịt đỏ, thịt trắng rất ít có nguy cơ gây ung thư tuyến tiền liệt. Tuy nhiên, các sản phẩm được chế biến từ sữa lại làm tăng nguy cơ mắc bệnh nêu trên. Nhóm nghiên cứu cũng kết luận: Nam giới ở các nước phương Tây mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt cao hơn so với nam giới châu Á do ăn nhiều thực phẩm được chế biến từ sữa hơn.

Trưởng nhóm nghiên cứu nhấn mạnh nguy cơ về việc tiêu thụ nhiều sản phẩm sữa.

Trong khi đó, Viện Ung thư Quốc gia Mỹ vừa đưa ra kết quả: Hiện tại có khoảng 174.650 ca ung thư tuyến tiền liệt được phát hiện trong năm nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục