Nguy cơ mù do không tẩy trang mascara

Nguyễn MaiCập nhật 06:30 ngày 05/06/2018

Mắt của cô Theresa Lynch khi không tẩy trang mascara cẩn thận.

VTV.vn - Một người phụ nữ ở Australia có thói quen không tẩy trang mascara khiến cô bị các vấn đề về mắt nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến thị lực.

Người phụ nữ 50 tuổi đã đi đến bác sĩ nhãn khoa sau khi cảm giác khó chịu giống như một dị vật nào đó gây cộm trong mắt. Câu chuyện này được công bố trên số ra tháng 5 của tạp chí Nhãn khoa Australia. Người phụ nữ thừa nhận rằng cô đã sử dụng nhiều mascara trong hơn 25 năm qua.

"Tôi đã rơi vào một thói quen xấu đó là trang điểm mắt rất đậm và không rửa nó đi," người phụ nữ, Theresa Lynch, nói với Daily Mail.

Khi bác sĩ kiểm tra mặt dưới của mí mắt của người phụ nữ, tìm thấy các khối u có màu tối dưới màng kết mạc, đó là màng trong suốt lót mí mắt và phần lòng trắng của mắt. Một số cục u thậm chí đã bị vỡ qua bề mặt của kết mạc, báo cáo cho biết. Vấn đề về mắt của cô có liên quan đến viêm kết mạc và tổn thương giác mạc.

Lynch nói: "Các khối u nằm rất rất sâu đến nỗi các chúng phát triển đè lên nhau ... Tôi cảm thấy không thoải mái. Mí mắt của tôi sưng phồng và nặng nề vì tôi không điều trị sớm".

Bác sĩ Dana Robaei, người điều trị cho cô Lynch, là bác sĩ phẫu thuật nhãn khoa và giảng viên cao cấp lâm sàng tại Đại học Y khoa Sydney, nói với tờ Daily Mail rằng các khối u tối xuất hiện là bởi sự tích tụ các mảnh mascara dưới mí mắt của Lynch. Có một nguy cơ mắt Lynch có thể đã bị tổn thương nghiêm trọng, trong đó không loại trừ khả năng có thể dẫn đến mù lòa, Robaei nói.

"Bạn phải rất tỉ mỉ" khi tẩy trang mascara, Robaei bổ sung.

Lynch đã trải qua một ca tiểu phẫu dài 90 phút để loại bỏ những khối viêm trong mắt, nhưng sau này mắt cô sẽ có sẹo từ ca phẫu thuật này, theo Daily Mail.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực