Nguy cơ teo não dù uống rượu ở mức vừa phải

Nguyễn Hà - Như Đỗ (VTV9), icon
10:35 ngày 12/06/2017

VTV.vn - Đồ uống có cồn có thể mang lại nhiều tác hại. Việc chỉ uống một vài ly rượu mỗi đêm vẫn có khả năng gây tổn thương não, thậm chí có nguy cơ bị teo não.

(Ảnh minh họa: hindustantimes)

Đây là kết quả của một nghiên cứu mới đây của nhóm các nhà khoa học tại Đại học Oxford và Cao đẳng London (Anh). Nhóm nghiên cứu đã thu thập dữ liệu của 550 nam và nữ từng được theo dõi suốt 30 năm trong nghiên cứu Whitehall II. Theo định kỳ, những người tình nguyện cho biết thói quen uống rượu của họ, đồng thời các nhà khoa học tiến hành kiểm tra não của nhóm này.

Công nghệ chụp quét hình ảnh cho thấy rõ ảnh hưởng của việc uống từ 14 - 21 ly rượu mỗi tuần đối với vùng hồi hải mã, khu vực trước não chịu trách nhiệm trí nhớ và khả năng định hướng của con người. 

Bên cạnh đó, việc uống từ 8 ly bia trở lên mỗi tuần hay vài ly rượu vào mỗi đêm có thể khiến não có nguy cơ bị tổn thương, suy giảm nhận thức và dẫn tới bệnh Alzheimer. Các nhà khoa học cũng nhận định, không có bằng chứng nào cho thấy, việc uống ít rượu bia đem lại lợi ích cho não.

Một ly rượu tác động đến não và cơ thể thế nào? Một ly rượu tác động đến não và cơ thể thế nào? Uống rượu, bia nhiều sẽ gây ung thư Uống rượu, bia nhiều sẽ gây ung thư Rượu bia - 'tác nhân' chính gây nhiều loại ung thư Rượu bia - "tác nhân" chính gây nhiều loại ung thư


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục