Nhân viên y tế Pháp phải trị liệu để giải toả căng thẳng do dịch bệnh

An Ngọc, icon
09:28 ngày 08/04/2021

VTV.vn - Dịch COVID-19 kéo dài với nhiều diễn biến phức tạp đã khiến các nhân viên y tế Pháp phải tìm đến phương pháp trị liệu để giải tỏa căng thẳng.

Nguồn: Reuters

Theo hãng tin AFP, nhiều nhân viên y tế Pháp quá tải vì dịch COVID-19 đã phải đến các phòng trị liệu để lấy lại thăng bằng. Không chỉ mệt mỏi vì thể chất, những nhân viên y tế còn bị căng thẳng và suy sụp tinh thần nghiêm trọng. Những phòng khám như tại Louhans sẽ cung cấp một chương trình trị liệu, bao gồm tập thể thao, yoga, thư giãn và trò chuyện, giúp các nhân viên y tế có một khoảng thời gian nghỉ ngơi cần thiết để phục hồi.

Bà Virginie, nhân viên chăm sóc sức khỏe tại một viện dưỡng lão cho biết: "Vấn đề của tôi là công việc. Như thể tôi ở trong một vòng xoáy và không cách nào thoát ra được. Tôi không còn thời gian dành cho gia đình. Tôi cũng không còn hứng thú làm bất cứ việc nào khác nữa, kể cả chăm sóc bản thân".

Trị liệu tâm lý được xem là một phương pháp cần thiết đối với các nhân viên y tế trong thời điểm dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp. Theo một nghiên cứu gần đây, khoảng1/4 số nhân viên y tế bị rơi vào tình trạng trầm cảm trong đại dịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục