Nhập viện vì đau bụng cấp, cô gái trẻ phát hiện u nang buồng trứng xoắn

Tuấn Bảo, icon
10:00 ngày 14/01/2021

VTV.vn - Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí (Đà Nẵng), bệnh viện vừa phẫu thuật điều trị cho nữ bệnh nhân 27 tuổi, ở Đà Nẵng bị u nang buồng trứng xoắn.

Các bác sĩ tiến hành ca phẫu thuật (Ảnh: BVCC).
banner

Bệnh nhân T. (nữ, 27 tuổi, trú tại Hòa Sơn, Hòa Vang, Đà Nẵng) vào viện khám trong tình trạng đau bụng cấp.

Sau khi được các bác sĩ chuyên khoa Sản khám và kiểm tra, bệnh nhân được chẩn đoán: khối u buồng trứng xoắn. Bệnh nhân đã được chỉ định nhập viện để điều trị.

Các bác sĩ đã tiến hành hội chẩn và đánh giá toàn diện, sau đó chỉ định mổ nội soi cấp cứu, thám sát ổ bụng, bóc u buồng trứng.

Trong quá trình nội soi, phát hiện khối u buồng trứng phải, kích thước 10 x 12cm. Ekip phẫu thuật nhận thấy có thể bóc u buồng trứng phải, nhưng vẫn có thể bảo tồn tổ chức buồng trứng lành, nên đã tiến hành bóc u để lại tổ chức buồng trứng lành.

Ca mổ kéo dài 1 tiếng và thành công tốt đẹp. Sau 3 ngày hậu phẫu, bệnh nhân đã sinh hoạt, đi lại và ăn uống bình thường.

Qua trường hợp này, các bác sĩ khuyến cáo: Phụ nữ nên thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ, khám phụ khoa và siêu âm phụ khoa. Đặc biệt những người bệnh có triệu chứng bất thường như ra máu âm đạo bất thường, đau, chèn ép ở vùng chậu... cần lập tức đến cơ sở y tế để thăm khám kịp thời.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

banner
Cùng chuyên mục