Nhật Bản tăng cường xét nghiệm kháng thể virus SARS-CoV-2 cho dân

Hoài LinhCập nhật 14:08 ngày 15/05/2020

VTV.vn - Bộ trưởng Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản Katsunobu Kato cho hay các xét nghiệm sẽ được tiến hành ở một số khu vực nhất định trong nước chứ không phải trên toàn quốc.

Theo hãng Kyodo, Bộ Y tế Nhật Bản ngày 15/5 cho biết bắt đầu vào tháng tới, nước này sẽ xét nghiệm cho khoảng 10.000 người để tìm kháng thể chống virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Phát biểu họp báo, Bộ trưởng Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản Katsunobu Kato cho hay các xét nghiệm nhằm xác định xem liệu ai đó đã mắc COVID-19 chưa, sẽ được tiến hành ở một số khu vực nhất định trong nước chứ không phải trên toàn quốc.

Biện pháp này được kỳ vọng sẽ giúp các nhà chức trách nắm được mức độ lây lan của dịch COVID-19 ở các khu vực trọng điểm và đánh giá xem liệu quốc gia này có đang tiến tới "miễn dịch cộng đồng" hay không, theo đó phần lớn cư dân phát triển kháng thể chống virus.

Việc xét nghiệm sẽ sử dụng mẫu máu và mất ít thời gian hơn so với xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase hiện đang thịnh hành - vốn phải lấy mẫu từ mũi bệnh nhân và cần tối thiểu vài giờ để cho kết quả.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực