Nhật Bản ứng dụng công nghệ đột phá mới trong đẩy lùi bệnh máu nhiễm mỡ

PV, icon
07:00 ngày 10/08/2021

VTV.vn - Theo thống kê của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, nước ta hiện có khoảng 29% người trưởng thành bị máu nhiễm mỡ (hay còn gọi là rối loạn lipid máu, tăng cholesterol).

Biến chứng tim mạch, đột quỵ do mỡ máu cao gây ra.

Đáng lo ngại nhất là 71% người bệnh không biết mình mắc bệnh cho đến khi đi khám tổng quát và đa số không lường được biến chứng tai hại của bệnh.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã thống kê và ước tính, mỡ máu cao có liên quan đến 48% trường hợp đột quỵ. Trong khi đó, thừa cholesterol là yếu tố hàng đầu gây ra các bệnh lý về tim mạch và là một trong các nhóm bệnh không lây nhiễm có tỷ lệ tử vong rất cao trên toàn cầu.

Với thực trạng đáng báo động trên, các chuyên gia tại viện nghiên cứu Fujina Nhật Bản đã nghiên cứu và sáng chế thành công công nghệ Siêu Nano – Mở ra một bước đột phá mới trong đẩy lùi bệnh máu nhiễm mỡ

Sự ra đời công nghệ Siêu Nano

Công nghệ nano là bước tiến lớn trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật, vật liệu thế kỷ 21. Trong đó, ứng dụng thực tiễn của công nghệ nano trong lĩnh vực dược phẩm đem lại tiềm năng to lớn trong việc tăng cường tác dụng sinh học của các hoạt chất đến từ thiên nhiên. Các đánh giá khoa học đã cho thấy khả năng hấp thu, sinh khả dụng của dược chất ảnh hưởng rất nhiều bởi kích thước phân tử của hoạt chất đó. Các hạt phân tử có kích thước càng nhỏ, càng dễ hấp thu vào cơ thể, từ đó cho tác dụng sinh học cao và giảm thiểu được các tác dụng không mong muốn.

Hoạt chất chiết xuất dưới dạng phân tử nano cần đảm bảo 2 tiêu chí: kích thước tiểu phân đạt từ 1 nm đến 1000 nm, và phân tử hoạt chất phải giữ nguyên được đặc tính sinh học, không bị biến đổi gây mất hoạt tính.

Hiện nay, có nhiều phương pháp chiết xuất khác nhau ứng dụng công nghệ nano. Phổ biến nhất là phương pháp sử dụng kỹ thuật nghiền mịn, đùn ép để làm nhỏ kích thước tiểu phân. Kỹ thuật này có ưu điểm là dễ thực hiện, hệ thống máy móc không quá phức tạp và chi phí thấp. Nhưng tồn tại những nhược điểm cố hữu như: tiểu phân không thể đạt được kích thước siêu nhỏ và quá trình nghiền ép sản sinh nhiều nhiệt lượng, làm biến đổi đặc tính sinh học và làm giảm tác dụng của hoạt chất.

Nhật Bản ứng dụng công nghệ đột phá mới trong đẩy lùi bệnh máu nhiễm mỡ - Ảnh 1.

Cấu trúc siêu phân tử Nano

Nhằm khắc phục những nhược điểm trên, các nhà khoa học hàng đầu trên toàn thế giới đang tiến hành hàng chục nghìn nghiên cứu khác nhau với mục tiêu tìm ra phương pháp mới trong bào chế hoạt chất nano mà không làm biến đổi đặc tính sinh học của hoạt chất.

Năm 2017, các nhà khoa học thuộc viện nghiên cứu FUJINA Nhât Bản đã nghiên cứu thành công phương pháp bào chế, chiết xuất dược chất theo công nghệ Siêu Nano, sử dụng dung môi là CO2 siêu tới hạn. Đây là bước đột phá mới trong công nghệ bào chế tiểu phân Nano, cho ra đời các hoạt chất với kích thước phân tử siêu nhỏ, chỉ từ vài nanomet đến vài chục nanomet. Nhỏ hơn rất nhiều so với công nghệ nghiền ép truyền thống.

Ứng dụng trong hỗ trợ điều trị bệnh máu nhiễm mỡ

Men gạo đỏ được biết đến là nguyên liệu truyền thống lâu đời tại Phương Đông cách đây hàng nghìn năm, và được sử dụng phổ biến trong các bài thuốc y học cổ truyền nhờ chứa các hợp chất gọi là Monacolin. Các hợp chất này ức chế enzym "HMG-CoA reducatse" – một loại enzym tham gia vào quá trình tổng hợp cholesterol, nhờ đó giúp làm giảm nồng độ cholesterol trong máu.

Nhật Bản ứng dụng công nghệ đột phá mới trong đẩy lùi bệnh máu nhiễm mỡ - Ảnh 2.

Men gạo đỏ (chứa Monacolin K)

Nhận ra ưu điểm nổi bật đó, các nhà khoa học Nhật Bản đã nhanh chóng ứng dụng công nghệ siêu nano để chiết xuất ra hoạt chất Monacolin K trong men gạo đỏ dưới kích thước siêu phân tử giúp nhanh chóng hấp thu tối đa vào các mô, tế bào và dịch cơ thể, tại đây, chúng kết hợp với Nattokinase sẽ tạo ra cơ chế tác động kép: Thứ nhất, giúp ngăn chặn hình thành LDL (cholesterol xấu) tại gan, đồng thời tăng sản sinh HDL – Cholesterol tốt, giúp đào thải Cholesterol xấu ra khỏi thành mạch máu. Từ đó giúp cơ thể có hệ thống mạch máu mạnh khỏe hơn. Thứ hai, giúp hạn chế quá trình hấp thu chất béo, giảm đáng kể lượng chất béo từ thức ăn đi vào cơ thể. Qua đó làm giảm lượng cholesterol trong gan, trong mạch máu. Hạ cholesterol máu hiệu quả.

Thành tựu khoa học này đã được giới khoa học quốc tế đánh giá rất cao, và nhanh chóng được công bố rộng rãi trên các tạp chí y khoa uy tín trên thế giới như: Thư viện Quốc gia Hoa Kỳ Pubmed, Journal of Pharmaceutical Business, The Journal of Kampo Medicine & Pharmacy…và được đăng ký bảo hộ toàn cầu bởi Tập đoàn Fujina Nhật Bản.

TPBVSK SaraFine ứng dụng công nghệ siêu Nano trong chiết xuất hoạt chất Monacolin K trong men gạo đỏ, kết hợp với Nattokinase truyền thống Nhật Bản giúp hỗ trợ giảm cholesterol trong máu, hỗ trợ giảm nguy cơ xơ vữa mạch máu. Đem lại niềm vui cho hàng triệu người bị mỡ máu cao.

mau4_200821

Đối tượng sử dụng:

Người bị cholesterol trong máu cao, có nguy cơ bị xơ vữa mạch máu.

Cách sử dụng:

Ngày 4 viên chia 2 lần, uống với nước.

Bảo quản:

Tránh xa ánh sáng mặt trời trực tiếp, nhiệt độ cao và độ ẩm.

Số ĐKSP : 13603/2019/ĐKSP

Xuất xứ: Nhật Bản

Nhà sản xuất: Sumioka Foods Corporation, Nhà máy Hamikata

Địa chỉ: 5201-1 Hirakuchi, Hamakita-ku, Hamamatsu-shi, Shizuoka, Nhật Bản.

Đơn vị nhập khẩu và phân phối:

Công ty TNHH TM và XL Meiko

Địa chỉ: Số 91 Linh Lang, P. Cống Vị, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội

Hotline tư vấn: 1900 3391

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục