Nhiều ổ dịch tay chân miệng xuất hiện ở trường học

Ban Thời sự, icon
05:35 ngày 21/10/2019

VTV.vn - TP.HCM có 85 ổ dịch tay chân miệng phát sinh trong trường học từ đầu năm tới nay.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, trong 2 tháng qua, bệnh tay chân miệng trên địa bàn tiếp tục gia tăng theo mùa. Trong tháng 9, TP.HCM ghi nhận hơn 6.500 ca bệnh tay chân miệng, tăng gấp 2 lần so với số ca của tháng 8. 

Từ đầu năm đến nay, thành phố có 85 ổ dịch tay chân miệng phát sinh trong trường học. Bệnh chủ yếu xuất hiện ở nhóm trẻ 0-3 tuổi (chiếm 90%). Đáng chú ý, tại quận Bình Thạnh, trong tháng 9 đã có 7 trường học thông báo có ca bệnh tay chân miệng.

Trung tâm Phòng chống bệnh tật TP.HCM khuyến cáo, nếu không có sự phối hợp chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường, giữa ngành giáo dục và ngành y tế, chắc chắn dịch bệnh tay chân miệng sẽ còn tiếp tục lan rộng. Các trường học phải tuân thủ việc thực hiện khử khuẩn đồ chơi, dụng cụ học tập của học sinh, nhất là trong các trường mầm non theo định kỳ. Khi phát hiện các dấu hiệu nghi ngờ bệnh tay chân miệng, giáo viên cần lập tức khuyến cáo phụ huynh đưa trẻ đi khám bệnh và kịp thời cách ly trẻ mắc bệnh với trẻ khác.

Bệnh tay chân miệng vẫn còn bị nhầm lẫn Bệnh tay chân miệng vẫn còn bị nhầm lẫn

VTV.vn - Tay chân miệng đặc biệt trong 2 năm gần đây, bệnh có chiều hướng tăng nặng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều phụ huynh còn nhầm lẫn về bệnh này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục