Nhiều trẻ ở Hà Nội bị rắn lục đuôi đỏ cắn nhập viện

Trung tâm Tin tức VTV24Cập nhật 13:59 ngày 28/10/2016

VTV.vn - Chỉ trong vòng hai tuần trở lại đây, khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai đã tiếp nhận 3 trẻ bị loại rắn độc lục đuôi đỏ cắn.

Các bé ở tầm tuổi 3-4, nhỏ nhất là 2 tuổi, nhập viện trong tình trạng vết cắn ở mu bàn chân hoặc bắp cẳng chân phù nề bầm tím do rắn lục đuôi đỏ cắn. Theo các bác sĩ, ở thời điểm giao mùa, gia đình không nên cho trẻ chơi ở những khu vực rậm rạp như bụi cây, đống lá rụng, các đống đổ nát…  

Cách sơ cứu ban đầu khi bị rắn lục cắn

Các bác sĩ khuyến cáo, khi trẻ bị rắn độc cắn, cần rửa vết thương, không để trẻ tự đi lại, bất động chi bị rắn cắn bằng nẹp.

Trường hợp bị rắn lục đuôi đỏ cắn, không chích rạch tại vết thương, nặn hút máu tại vết cắn để loại trừ bớt nọc độc… Sau đó, nạn nhân cần nhanh chóng tới bệnh viện để điều trị.


Báo động tình trạng rắn lục đuôi đỏ cắn người tại Cần Thơ Báo động tình trạng rắn lục đuôi đỏ cắn người tại Cần Thơ

VTV.vn - Bệnh viện Quân Y 121 - Cần Thơ cho biết, vài ngày trở lại đây bệnh viện liên tục tiếp nhận các bệnh nhân bị rắn lục đuôi đỏ cắn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Hà Nội yêu cầu ngành y tế "báo động đỏ" phòng dịch COVID-19

VTV.vn - Ngành y tế có nhiệm vụ duy trì thường trực 24/24h đối với đội phòng, chống dịch cơ động tại các cơ sở y tế nhằm đảm bảo xử lý kịp thời khi xảy ra tình huống dịch bệnh.