Những bài tập giúp cho bạn có một đôi mắt khoẻ

Vũ Nhi, icon
08:59 ngày 14/09/2020

VTV.vn - Cùng với nhịp sống hiện đại, cường độ sử dụng và làm việc các đồ dùng công nghệ sẽ gây ra tác động rất nhiều đến đôi mắt.

Hình minh họa.

Để giúp cho đôi mắt khỏe mạnh bạn nên áp dụng những bài tập cho mắt mà các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí hướng dẫn dưới đây:

Bài tập 1: Thư giãn mắt

Chà hai lòng bàn tay vào nhau cho ấm rồi úp hai lòng bàn tay vào hai mắt (như hình minh họa). Tập trung hít sâu thở đều. Thực hiện trong 20 giây. Động tác này giúp các mạch máu quanh mắt giãn nở đưa năng lượng lên mắt giúp giảm mỏi mắt.

Những bài tập giúp cho bạn có một đôi mắt khoẻ - Ảnh 1.

Bài tập 2: Massage giảm mệt mỏi cho mắt

Dùng đầu ngón tay nhẹ nhàng massage xung quanh vùng mắt, lan dần ra mắt, đầu (như hình minh họa). Làm trong 30 giây. Động tác này kích thích giúp các mạch máu lưu thông tốt hơn, làm mềm cơ quanh mắt.

Những bài tập giúp cho bạn có một đôi mắt khoẻ - Ảnh 2.

Bài tập 3:Tập nhìn gần xa

Tại bàn làm việc, cứ sau khoảng 20 phút nhìn vào máy vi tính thì bạn hãy dành 1 phút nhìn ra thật xa. Động tác này giúp cho mắt điều tiết xa, gần và để các cơ không bị thoái hóa.

Bài tập 4: Thường xuyên chớp mắt/nhắm mắt cho mắt nghỉ ngơi

Bạn thường xuyên chớp mắt/nhắm mắt, mắt sẽ tiết ra nước mắt và nước mắt sẽ lan trên bề mặt nhãn cầu để tránh khô mắt.

Ngoài ra, bạn nên uống đủ nước, ăn nhiều hoa quả, rau có chứa các vitamin C, E, A, B2, lutein, zeasanthin… mang phương tiện bảo vệ mắt chống lại tia UV, ánh sáng xanh giúp cho mắt luôn mạnh khỏe.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục