Nối thành công bàn tay đứt rời cho bé gái 31 tháng tuổi

Lê ThạchCập nhật 19:54 ngày 11/07/2018

Bàn tay của bệnh nhi đã được nối thành công.

VTV.vn - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 vừa tiếp nhận bé gái Vàng Thị V. (31 tháng, dân tộc Tày, trú tại Hà Giang) trong tình trạng bàn tay trái bị đứt rời hoàn toàn.

Theo lời gia đình kể, bệnh nhi đùa nghịch bị máy cắt cỏ cắt đứt rời hoàn toàn bàn tay trái. Sau tai nạn, gia đình đưa cháu đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang cấp cứu. Tại đây, bệnh nhân được sơ cứu, băng cầm máu vết thương, bảo quản bàn tay đứt rời trong đá lạnh rồi chuyển đến Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Ngay sau khi tiếp nhận, Khoa Phẫu thuật Bàn tay và Vi phẫu thuật đã nhanh chóng tiến hành phẫu thuật trồng lại bàn tay bị đứt rời. Khó khăn trong ca bệnh này là bệnh nhân nhi mới 31 tháng tuổi, mạch máu rất nhỏ, thời gian bàn tay bị đứt rời cũng khá lâu, nhiều nguy cơ xảy ra trong quá trình gây mê, phẫu thuật và hậu phẫu.

Sau 3,5 giờ phẫu thuật, kíp mổ đã trồng lại thành công bàn tay cho bệnh nhi. Sau mổ bệnh nhi được chăm sóc hậu phẫu tốt và đã được xuất viện sau 12 ngày điều trị.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Công dụng của nấm linh chi

VTV.vn - Hiện nay, trong các bài thuốc y học cổ truyền, bên cạnh vị thuốc quý nhân sâm, thì nấm linh chi cũng được biết đến một cách rộng rãi với tính năng hỗ trợ điều trị bệnh tật